Du khách Việt tử vong ở Phuket là một cặp mẹ con

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  10 liên quanGốc

  Tờ Bangkok Post đưa tin hai du khách đến từ Việt Nam – mẹ và con gái - đã tử vong do chết đuối khi đi tắm ở bãi biển Naithon, thuộc huyện Thalang, Phuket, Thái Lan, vào sáng Chủ nhật, 31/7.

  Hiện trường xảy ra vụ việc tại bãi biển Naithon, Phuket.

  Hiện trường xảy ra vụ việc tại bãi biển Naithon, Phuket.

  Thời điểm xảy ra vụ việc, cờ đỏ được dựng dọc bãi biển để cảnh báo du khách không xuống biển vào thời điểm đó do gió mạnh và sóng lớn.

  Pol Capt Suporn Muangkhai, một điều tra viên tại đồn cảnh sát Sakhu, cho biết vụ việc được lực lượng cứu hộ của Sakhu báo cho anh vào khoảng 7 giờ 15 sáng hôm nay.

  Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra. Theo đó, ba du khách Việt Nam, đang lưu trú tại bãi biển Pullman Phuket Arcadia Naithon, đã đi bơi ngoài bãi biển Naithon, mà không để ý những lá cờ đỏ cảnh báo.

  Hai mẹ con gặp nạn bị sóng cuốn trôi cách bờ khoảng 20 m. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo rồi đưa đến bệnh viện Thalang.

  Du khách Việt Nam còn lại đã được an toàn. Người mẹ được xác định là H.H.V, 52 tuổi và con gái là N.C.A, 16 tuổi.

  Cảnh sát đã đưa thi thể của họ đến bệnh viện Vachira Phuket để khám nghiệm tử thi và thông báo cho đại sứ quán Việt Nam về vụ việc trên.

  Theo TTXVN, ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết Đại sứ quán đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

  Đại diện Đại sứ quán cũng cho biết, kể từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan đã tăng lên nhanh chóng. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan lưu ý du khách Việt Nam khi sang Thái Lan cần chú ý đảm bảo an toàn cá nhân, tuân thủ các nội quy, khuyến cáo của nước sở tại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

  Ngọc Huyền

  Theo Bangkok Post

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/du-khach-viet-tu-vong-o-phuket-la-mot-cap-me-con-d205096.html