Du khách Trung Quốc liên tục trộm đồ trên máy bay Việt

Sáng 17/11, theo An ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng, một vụ trộm đồ đã xảy ra trên chuyến bay đi Hà Nội mà thủ phạm lại là người Trung Quốc.

Cụ thể, khi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, ông Yang Yong (khách Trung Quốc) ngồi ghế số 28D đã thực hiện hành vi lục túi xách của hành khách ngồi ghế số 19 gần với mình (sau này xác định là anh Nguyễn Thế H.).

Trong túi xách có tài sản gồm: 2 chiếc máy ảnh hiệu Sony và 1 phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt.

Du khách Trung Quốc liên tục trộm đồ trên máy bay Việt - Ảnh 1

Ông Yang Yong là người bị phát hiện trộm cắp trên máy bay ngày 17/11

Hành vi của vị khách này đã bị những hành khách khác cùng chuyến bay bắt tại trận. Yang Yong đã bị lực lượng làm nhiệm vụ tiếp viên và an ninh trên máy bay lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung. Được biết, Yang Yong bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các lực lượng chức năng sân bay và hãng hàng không đã tiếp nhận và phát hiện 4 vụ việc liên tiếp hành khách có hành vi lục túi xách của khách cùng chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Tất cả thủ phạm đều là người Trung Quốc.

Không chỉ riêng sân bay Đà Nẵng xuất hiện tình trạng này, sáng 8/11, một nam hành khách Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang ăn cắp trên chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Hà Nội.

Khi đón khách lên máy bay, tổ tiếp viên tiến hành các thủ tục chuẩn bị để sẵn sàng khởi hành thì một nam hành khách ngồi ghế 19C có dấu hiệu khả nghi khi đi quanh khoang hành khách, ngó nghiêng và dừng lại ở gần hàng ghế số 18-19 rồi lấy một túi hành lý trên giá để đồ xuống lục lọi.

Những hành khách gần đó đã để ý theo dõi và bắt quả tang khách có số ghế 19C đang lục đồ của người khác, báo cho tổ tiếp viên biết.

Sau đó, cơ trưởng Bùi Xuân Hùng đã thông báo cho Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không và các bên liên quan tiến hành lập biên bản và bắt giữ khách vi phạm.

Danh tính kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Hành khách này đã bị Vietnam Airlines cắt bay, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, ngày 1/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã trục xuất ông Dong Jiayn (36 tuổi, người Trung Quốc) vì đã có hành vi ăn cắp trên chuyến bay từ Hongkong đến TP.HCM.

Tiền Hải (Tổng hợp)