Du khách Trung Quốc bị cách ly y tế khi nhập cảnh Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều ngày 16/1, đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các mẫu xét nghiệm của nam bệnh nhân người Trung Quốc được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả âm tính, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi, để kiểm tra thêm.

Nam du khách được cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Liên quan đến việc du khách quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh tại Đà Nẵng với biểu hiện sốt (bước đầu xử lí theo quy trình giám sát nghi mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A) được theo dõi, chuyển cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó.

Trao đổi với GD&TĐ, BS Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin, các mẫu xét nghiệm của nam bệnh nhân người Trung Quốc được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, người này vẫn phải được tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm tra thêm.

Cũng trong chiều cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, qua xét nghiệm cũng như chuẩn đoán ban đầu thì không phát hiện các triệu chứng lâm sàng liên quan, sức khỏe của bệnh nhân cũng ổn định. Tuy nhiên, vẫn phải ở phòng cách ly, chờ kiểm tra cụ thể.

Theo đó, nam bệnh nhân này là một trong hai du khách từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam có biểu hiện sốt ngày 14/1, người này được xác định sốt cao nên bước đầu xử lí theo quy trình giám sát nghi mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A; được theo dõi, chuyển cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trường hợp thứ hai là bé trai sinh năm 2016 đi cùng chuyến bay. Khi làm thủ tục nhập cảnh, bé có biểu hiện sốt, cơ quan kiểm dịch y tế cho nghỉ ngơi tại phòng cách ly.

Em bé sau đó hết sốt và được nhập cảnh, theo dõi thêm. Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng cho biết, hiện tại sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tiếp tục giám sát tình hình sức khỏe của các bệnh nhân và cả các hành khách ngồi gần hai bệnh nhân trên cùng chuyến bay.

Nguyễn Huy

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/du-khach-trung-quoc-bi-cach-ly-y-te-khi-nhap-canh-da-nang-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-4059563-c.html