Du khách tò mò thám hiểm con tàu lịch sử 'Bóng ma nữ hoàng Mary'

Con tàu đầy cảm hứng từ kỷ nguyên vàng của du lịch trên biển có một lịch sử hào hùng và nổi tiếng là một trong những nơi bị ám nhất thế giới.

Ở Long Beach, California (Mỹ) bạn có thể thấy một con tàu du lịch mãi mãi neo bến, không đi đâu cả. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đó chính là thực tế. Con tàu RMS Queen Mary nguyên bản được chế tạo vào năm 1937 đã nằm yên tại Long Beach trong rất nhiều năm.

Ra mắt vào năm 1934, Queen RMS Mary là "viên ngọc quý" của hãng Du thuyền Cunard-White Star. Con tàu du lịch lớn nhất thời bấy giờ dài 310m, được coi là nhanh nhất, mạnh nhất cũng như đẹp nhất.

Được trang trí với phong cách cổ điển sang trọng cùng nội thất Art Deco bài trí rất công phu, nó vẫn được coi là một trong những tàu chở khách sang trọng nhất từng được chế tạo.

Khi Thế chiến II nổ ra, với sức mạnh và tốc độ vượt trội, con tàu Nữ hoàng Mary đã được sử dụng để vận chuyển quân đội đồng minh đến các khu vực chiến tranh. Tàu được trang bị như một tàu chiến vào năm 1940, hoàn chỉnh với vũ khí và súng lớn, đồng thời được sơn lại hoàn toàn bằng màu xám để ngụy trang. Tên thời chiến của nó là Gray Ghost.

Từ năm 1940 đến năm 1945, con tàu đã vận chuyển khoảng 800.000 binh sĩ, đi hơn 500.000 hải lý và tạo ra sự khác biệt trong việc giúp quân đồng minh chiến thắng.

Khi chiến tranh kết thúc, vũ khí, súng và các thiết bị quân sự khác đã được gỡ bỏ và Queen Mary được sơn cũng như khôi phục lại trạng thái xa xỉ ban đầu. Nó nhanh chóng trở lại với nhiệm vụ là một trong những chuyến du thuyền xa hoa nhất, đồng thời nổi tiếng là anh hùng thời chiến.

Trong thời gian là một trong những tàu du lịch nổi tiếng nhất trong lịch sử, Nữ hoàng Mary đã thu hút những người nổi tiếng và giới thượng lưu trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị và giải trí, bao gồm Winston Churchill, Mae West, Laurel và Hardy, Công tước và Nữ công tước xứ Windsor, Tony Curtis, Clark Gable, Chủ tịch Dwight D. Eisenhower, Walt Disney, Elizabeth Taylor, Kennedys và Bob Hope cùng nhiều người nổi tiếng khác đến nghỉ dưỡng.

Con tàu đã có một sự nghiệp dài và hấp dẫn trước khi thực hiện chuyến đi thứ 516 và là chuyến đi cuối cùng tới Long Beach, California vào ngày 9/12/1967. Kể từ đó, Nữ hoàng Mary đã cập cảng Long Beach và chuyển đổi thành một khách sạn, địa điểm du lịch rất thu hút du khách. Trên thực tế, cho tới hiện tại, con tàu đã nằm ở Long Beach lâu hơn thời gian nó di chuyển trên đại dương và trở thành một biểu tượng của thành phố.

Du khách có thể khám phá gì ở Queen Mary?

Cách ít tốn kém nhất là tour du lịch có hướng dẫn đưa du khách tham quan dọc con tàu, từ phòng máy đến buồng lái. Ngoài ra còn có một số tour du lịch theo chủ đề thay đổi theo thời gian. Một trong những tour phổ biến nhất là "Bóng ma và Huyền thoại của Nữ hoàng Mary", nơi kịch tính hóa các sự kiện huyền bí và lịch sử trên tàu. Du khách cũng có thể tham gia các tour vào buổi tối bao gồm các chuyến thám hiểm ma ám và các tour du lịch ma nửa đêm do các chuyên gia huyền bí dẫn đầu.

Các sự kiện tại Nữ hoàng Mary

Mỗi dịp Halloween, tàu Queen Mary lại tổ chức sự kiện "Dark Harbor". Con tàu cũng tổ chức lễ kỷ niệm theo mùa và ngày lễ, chương trình bữa tối giết người bí ẩn, lễ hội Scotland và một loạt các sự kiện khác.

Tại sao Queen Mary rất thu hút du khách?

Du khách rất tò mò bởi những lời đồn đại về hồn ma ám trên con tàu cũng như những trải nghiệm đầy hấp dẫn trên con tàu sang trọng và quyến rũ này. Nhiều người quan tâm đến lịch sử hào hùng trước đây của Mary Queen. Ngoài ra du khách cũng có thể ngủ trong phòng khách cũ của con tàu tại Khách sạn Queen Mary, tưởng tượng mình đang trên hành trình xuyên Đại Tây Dương cùng với Charlie Chaplin, Clark Gable và những người nổi tiếng khác.

Các phòng nhỏ hơn có giá hợp lý nhưng hơi tối và chật chội. Để nếm trải sự sang trọng của thời đại đã qua, hãy hưởng thụ các phòng hạng sang như Deluxe Stateroom hoặc Royalty Suite.

Theo báo Giao thông

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/du-khach-to-mo-tham-hiem-con-tau-lich-su-bong-ma-nu-hoang-mary-650537.html