Du khách đổ về Sa Pa chơi Tết Dương lịch

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  9 liên quanGốc

  Nhiều điểm vui chơi trở nên đông đúc khi lượng lớn du khách đổ về thị xã Sa Pa (Lào Cai) sáng 1/1.

  Sáng 1/1, Sa Pa chìm trong làn sương mờ, nhiệt độ 9-11 độ C. Thời tiết đặc biệt của vùng núi cao này đã thu hút nhiều khách du lịch đến vui chơi ngày Tết Dương lịch.

  Trái với cảnh vắng vẻ hôm trước, sáng 1/1, một lượng lớn khách du lịch đổ về Sa Pa. Các trục đường chính vào trung tâm hoặc từ trung tâm đến các điểm vui chơi như bản Cát Cát, đèo Ô Quy Hồ... ùn tắc.

  9h, du khách tập trung đông đúc tại quảng trường Sa Pa để chuẩn bị cho một ngày vui chơi.

  Phần đông khách tới các điểm du lịch tại Sa Pa là các nhóm bạn, gia đình, cặp đôi... tranh thủ vui chơi trong dịp nghỉ Tết. Trước đó, theo quy định của Lào Cai, chỉ những người tới từ vùng xanh và tiêm 2 mũi vaccine mới đủ điều kiện vào tỉnh.

  Anh Ngọc Duy và bạn gái tới từ Hà Nội, dành thời gian trong dịp nghỉ lễ để đến các điểm du lịch của Sa Pa và thưởng thức ẩm thực. "Chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể để tới được nhiều điểm nhất có thể như leo Fansipan, vào bản Cát Cát...", anh Duy nói.

  Du lịch cáp treo cũng được nhiều người lựa chọn để có được những trải nghiệm kỳ thú.

  Trong sáng 1/1, lượng lớn khách du lịch chọn điểm đến là đỉnh Fansipan. Các khu vực check-in cột mốc tại đây đều đông kín người.

  Nhóm bạn cùng lớp của Mai Hiền (phải) cùng tới Sa Pa vào dịp Tết Dương lịch. Họ có mặt tại thị đây từ tối 31/12. "Trước khi lên Fansipan, cả nhóm hy vọng sẽ có tuyết nhưng thời tiết trên này nắng to và nhiệt độ còn cao hơn dưới thị xã. Tuy nhiên, nắng đẹp nên chụp ảnh cũng rất thích nên cả nhóm đều vui vẻ", Hiền chia sẻ.

  Nhiều người lấy làm bất ngờ vì trước đó, Sa Pa khá vắng vẻ. Tuy nhiên khách du lịch đổ về muộn hơn so với mọi năm. Tình trạng đông đúc chỉ mới bắt đầu diễn ra từ sáng 1/1.

  Nguyệt Hà cùng người yêu từ Phú Thọ lên Sa Pa để thưởng thức cái lạnh hiếm có này. Hai bạn trẻ cũng tranh thủ du lịch ngắn ngày rồi trở về nhà.

  Điểm check-in tuyết nhân tạo tại trung tâm Sa Pa cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Chị Vũ Thị Hoài (Quảng Ninh) thích thú vui đùa trong làn "tuyết" rơi. "Tôi tới Sa Pa từ ngày 30/12, thấy vẻ vắng nhưng đến sáng nay thì bắt đầu đông đúc, thấy không khí nhộn nhịp hẳn lên", chị Hoài nói.

  Thạch Thảo

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/du-khach-do-ve-sa-pa-choi-tet-duong-lich-post1287022.html