Du khách đến Quảng Bình tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 21.2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày 14.2 đến ngày 20.2) tổng số lượt khách đến Quảng Bình ước đạt 145.000 lượt khách; số khách bình quân theo ngày tăng 33% so với dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Những hình ảnh "chợ Tết xưa" tại Quảng Bình đã tạo ấn tượng mạnh đối với du khách. Ảnh: Lê Phi Long

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 9.000 lượt khách, tăng bình quân tăng 29%. Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày - hang Tối, hang Tám Thanh Niên Xung Phong và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, chùa Hoằng Phúc, đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh...

Trong dịp Tết Nguyên đán, có gần 47.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Hồ An Phong – GĐ Sở Du lịch Quảng Bình – cho biết, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng trước và trong dịp Tết nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Sở Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo Hiệp hội Du lịch, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch và các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn xã hội; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; tổ chức các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch; triển khai các chương trình kích cầu du lịch, khuyến mãi, giảm giá... trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong các ngày nghỉ tết, Sở Du lịch đã tổ chức các tổ công tác nắm bắt tình hình thực tế tại các điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng để có những hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời.

Đặc biệt, du khách khi đến Quảng Bình đã ấn tượng với các hoạt động đặc sắc như tổ chức cho khách quốc tế đón giao thừa, du xuân, thăm hàng xóm theo phong tục người Việt Nam; Chợ Tết quê “Đón xuân này ta nhớ xuân xưa” tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng...

Để phục vụ du khách, các khu, tuyến, điểm du lịch đại trà trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt mở cửa đón khách từ ngày mùng 1 tết; ngày mùng 4 tết đã đồng loạt mở cửa các tuyến du lịch khám phá mạo hiểm trên địa bàn tỉnh.

LÊ PHI LONG