Du khách bị mất trộm iPhone 15 khi đi Nhật, lúc về quê nhà tìm định vị thì vô cùng bất ngờ

Một du khách khi đi Nhật đã bị lấy trộm mất chiếc iPhone 15 Pro Max. Tưởng phải chấp nhận mất máy, nhưng khi cô quay về Hong Kong (Trung Quốc) và dò tìm tín hiệu của máy thì lại thấy máy đang… ở Hong Kong. Đây đúng là một câu chuyện khó tin nhưng có thật.

Nếu chẳng may bị mất điện thoại ở một nơi mà mình đến du lịch, chắc không ai nghĩ đến việc chiếc điện thoại đó lại theo mình về nhà - ở một đất nước khác.

Nhưng đây là việc đã xảy ra với một phụ nữ người Hong Kong (Trung Quốc).

Vào dịp Valentine năm nay, người này - họ Hồ - đi du lịch tới Hokkaido (Nhật Bản) và bị lấy trộm iPhone 15 Pro Max tại một cửa hàng. Nghĩ rằng thế là mất điện thoại rồi, nhưng khi quay về Hong Kong, cô Hồ dùng tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi) để định vị thì rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng chiếc điện thoại cũng đang ở Hong Kong, cụ thể là khu Lohas Park.

Một phụ nữ người Hong Kong (Trung Quốc) chẳng may bị lấy trộm iPhone 15 khi đi du lịch Nhật Bản. Ảnh minh họa: Getty.

Một phụ nữ người Hong Kong (Trung Quốc) chẳng may bị lấy trộm iPhone 15 khi đi du lịch Nhật Bản. Ảnh minh họa: Getty.

Thấy chuyện này đúng là khó hiểu và khó tin nhưng ngày 18/2, cô Hồ vẫn đăng lên Facebook của mình về sự việc, viết cụ thể rằng cô bị lấy trộm điện thoại trong cửa hàng ở khu Công viên Shiroi Koibito (Hokkaido, Nhật).

Sự việc này đã được ghi lại bởi camera quan sát của cửa hàng và người lấy trộm là một phụ nữ dắt theo con nhỏ. Cô Hồ cũng viết, cô chỉ cần nhận lại điện thoại, sẽ không làm gì người lấy trộm cả.

Nhiều cư dân mạng ở Hong Kong viết rằng việc máy được xác định là ở khu Lohas Park thì cũng chưa giúp được gì nhiều, vì khu này rất rộng. Nhưng họ đã hợp sức cùng chia sẻ bài đăng của cô Hồ vào các nhóm dân cư khu Lohas Park, nhấn mạnh giá trị tinh thần của một chiếc điện thoại, đồng thời phê phán kẻ trộm là đã dắt theo con nhỏ mà dám có hành vi phạm pháp như vậy, đe dọa sẽ báo với các cơ quan chức năng ở Nhật để tìm kiếm.

Thật đáng ngạc nhiên là chiếc iPhone bị lấy trộm cũng đi từ Nhật Bản về Hong Kong (Trung Quốc) y như chủ. Ảnh minh họa: The Mac Observer.

Thật đáng mừng (và đáng ngạc nhiên), ngay ngày 19/2, cô Hồ nhận lại được điện thoại. Một người dân ở khu Lohas Park đã liên lạc với cô, cho biết rằng người giúp việc của nhà họ nhặt được điện thoại ở một bãi cỏ. Người này đã đem điện thoại tới tận nhà cô Hồ.

Thật không hiểu kẻ trộm là người ở đâu, đã muốn hoàn lương hay sợ hậu quả mà đem vứt điện thoại của cô Hồ ra bãi cỏ, hay còn có lời giải thích nào khác đằng sau sự việc này, nhưng dù sao, cũng thật thú vị khi một món đồ bị lấy mất có thể vượt qua hơn 3.500 km, tìm về với chủ.

Bản thân cô Hồ cũng viết: “Tôi thực sự không bao giờ tưởng tượng được là một chiếc điện thoại bị lấy trộm ở Hokkaido lại được tìm thấy ở Hong Kong”.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/du-khach-bi-mat-trom-iphone-15-khi-di-nhat-luc-ve-que-nha-tim-dinh-vi-thi-vo-cung-bat-ngo-post1613800.tpo