Dự đoán tương lai bằng Big Data

Người dùng giờ có thể tự đoán tương lai của bản thân chỉ bằng tài khoản Facebook và sự trợ giúp của công cụ Predictive World lấy dữ liệu từ nguồn Big Data khổng lồ.

Dự đoán tương lai bằng Big Data - Ảnh 1

Predictive World cung cấp những dự đoán chính xác về tương lai thông qua tài khoản Facebook

Theo The Next Web, Big Data là một thuật ngữ để chỉ một tập hợp dữ liệu khổng lồ và xử lý phức tạp đến nổi những công cụ xử lý truyền thống không thể nào đảm đương được.

Mỗi ngày, số lượng người sử dụng Internet để lại nguồn dữ liệu tổng hợp khoảng 2,5 tỉ gigabytes. Đó là một con số đáng kinh ngạc, và một số trong đó có thể cho chúng ta biết rất nhiều về tương lai.

Predictive World (tạm dịch: dự báo thế giới) là một công cụ kết hợp nguồn dữ liệu Big Data, thông tin và dữ liệu cá nhân để cung cấp một cái nhìn chính xác về cuộc sống của bạn, bao gồm cả những dự đoán về tương lai.

Bằng cách đăng nhập với Facebook, Predictive World sẽ sử dụng các dữ liệu như tuổi tác, giới tính và các trang bạn đã thích, cũng như kết hợp với nhân khẩu học để tạo ra một hồ sơ cá nhân hết sức chính xác về bạn.

Toàn bộ những trải nghiệm với Predictive World đều ở chế độ hoạt hình, và đem đến cảm tưởng bạn đang sử dụng một loại siêu máy tính chứa đựng tất cả thông tin của thế giới trong đó.

Dự án này là sự kết hợp của đại học Cambridge và Watch Dogs 2 – trò chơi video mới nổi cung cấp một cái nhìn tổng quan về xã hội ngày càng được kết nối và những rủi ro mang lại.

Bạn có thể dự đoán vận mệnh của mình tại https://predictiveworld.watchdogs.com.

Hiếu Trung