Dự đoán thời gian và vị trí bộ phận tên lửa của Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái đất

  41 liên quanGốc

  Theo Lực lượng Không quân Mỹ, phần lõi tên lửa Long March 5B của Trung Quốc dự kiến sẽ rơi xuống Thái Bình Dương vào ngày 8-9/5. Tên lửa này được phóng với mô đun đầu tiên cho trạm quỹ đạo Trung Quốc tháng trước.

  Tên lửa Long March 5B (Trường Chinh 5B)

  Phần lõi của tên lửa Long March 5B (còn gọi là Trường Chinh 5B hay CZ-5B) dự kiến sẽ vào lại bầu khí quyển Trái đất trong khoảng thời gian từ 01:11 ngày 8/5 đến 19:11 ngày 9/5 (giờ GMT) ở phần phía nam của Thái Bình Dương không xa New Zealand – theo ước tính của Space-Track.org.

  Hãng tin Guardian trước đó dẫn lời một nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý Thiên văn tại ĐH Harvard nói rằng các bộ phận tên lửa có khả năng rơi xuống một khu vực có người sinh sống như New York, Madrid và Bắc Kinh cũng như xa phía miền nam như Chile và New Zealand. Tuy nhiên, nhà khoa học này cũng dự đoán rằng các bộ phận của tên lửa sẽ rơi xuống biển vì phần lớn hành tinh của chúng ta được bao phủ bởi đại dương.

  Trung Quốc đã phóng tên lửa Trường Chinh 5B với mô đun chính Thiên Hà cho trạm quỹ đạo tương lai của mình vào cuối tháng 4. Thiên Hà sẽ là trung tâm điều khiển cho trạm quỹ đạo Thiên Cung.

  Trung Quốc dự kiến sẽ hoàn thành việc lắp ráp trạm vũ trụ đầu tiên của mình ở quỹ đạo thấp của Trái đất vào năm 2022. Nước này đã lên kế hoạch cho một số sứ mệnh, cả tàu và phi hành đoàn từ năm 2021 đến 2022 để hoàn thành tổ hợp và dự kiến phóng chính thức trạm vũ trụ vào năm 2023.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/du-doan-thoi-gian-va-vi-tri-bo-phan-ten-lua-cua-trung-quoc-se-roi-xuong-trai-dat-GL5TWkjMg.html