Đu dây thừng vào ngân hàng ăn trộm, nhân viên bảo vệ lãnh án tù

Lợi dụng thời gian từng làm bảo vệ, biết rõ đường đi lối lại của cơ quan, Phát đã trèo lên nóc rồi đu dây thừng qua lỗ thông gió để đột nhập vào trong trộm cắp.

Sáng 21/11, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đối với bị cáo Ngô Lê Tấn Phát (sinh năm 1991, trú Diên Lộc, Diên Khánh, Khánh Hòa), giữ nguyên mức án 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, theo tin tức trên báo Khánh Hòa.

Đu dây thừng vào ngân hàng ăn trộm, nhân viên bảo vệ lãnh án tù - Ảnh 1

Bị cáo Ngô Lê Tấn Phát tại tòa. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Theo hồ sơ, Phát nguyên là bảo vệ của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (tại chi nhánh xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) nên biết rõ vị trí và lối ra vào của ngân hàng (tháng 1/2015, Phát nghỉ việc tại ngân hàng).

Ngày 1/4, Phát đột nhập vào ngân hàng chi nhánh xã Diên Phước để trộm cắp tài sản nhưng chưa thực hiện được thì bị phát hiện đưa về trụ sở UBND xã Diên Phước làm việc. Tại đây, Phát khai nhận đã thực hiện vụ trộm máy tính xách tay ngày 1/5 của ngân hàng này.

Theo đó, khoảng 23h ngày 30/4/2015, Phát đem theo một cuộn dây thừng từ nhà trọ ở Nha Trang đón xe thồ của một người đàn ông không rõ lai lịch đến ngân hàng để trộm cắp tài sản. Đến 0h30’ ngày 1/5/2015 đến nơi, thấy không có người trông coi, Phát leo lên ô thông gió trên nóc của ngân hàng rồi cột dây thừng vào móc sắt ô thông gió, từ đó đu dây thừng vào ngân hàng, theo báo Công An TP. HCM.

Phát vào phòng giám đốc lấy 1 máy tính xách tay (trị giá 7,8 triệu đồng) rồi ra ban công tầng lầu đu dây thừng xuống đất, sau đó đón xe của người đi đường về lại Nha Trang, gặp anh Bùi Đỗ Khắc Sỹ cầm máy tính được 3 triệu đồng. Khoảng 10 ngày sau, Phát chuộc lại máy tính xách tay trên và bán cho một thanh niên không rõ lai lịch với giá 3,5 triệu đồng.

Thu Phương (tổng hợp từ báo Khánh Hòa và báo Công An TP. HCM)