Đu dây chuyển quà Tết đến DK1

Mỗi độ Tết đến, xuân về, những con tàu mang quà Tết lại đến với các cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Những chuyến hải trình vượt sóng dữ, là tấm lòng của đất liền nhằm chia sẻ, động viên đối với các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1.

Cuối năm, mùa biển động mạnh, sóng cấp 6, giật trên cấp 7, con tàu chở đoàn ra chúc Tết chòng chành giữa biển khơi. Có những ngày gió bão, không thể lên được nhà giàn, phải chuyển quà qua dây, chúc Tết qua loa cũng không làm nao núng những tấm lòng từ đất liền đến với biển trời phía Nam của Tổ quốc. Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Tin tức Cuối tuần ghi lại sau chuyến chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn.

Nhà giàn nhỏ bé, hiên ngang, vượt bão tố biển khơi, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nơi thềm lục địa phía Nam.

Những người lính Nhà giàn DK1 dưới lá cờ Tổ quốc bay giữa trùng khơi, thề quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Với quyết tâm dù mưa bão cũng phải chuyển quà Tết đầy đủ đến tất cả nhà giàn, đoàn chúc Tết đã chuyển gần 3,5 tấn hàng hóa là món quà từ hậu phương gửi đến các chiến sĩ.

Hàng hóa chuyển đến nhà giàn chủ yếu bằng đường “hàng không”.

Để lên được nhà giàn, người lên chúc Tết phải đu dây.

Món quà từ đất liền là những nhu yếu phẩm cần thiết, giúp cải thiện phần nào cuộc sống của các chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Tết sớm tại Nhà giàn DK1/15.

Thu Trang