Dự báo thời tiết tuần tới: Miền Bắc mưa nắng đan xen, miền Nam mưa dông vào chiều tối

Vào tuần tới (17/9 - 23/9), thời tiết cả nước vẫn còn có mưa, nắng đã xuất hiện trở lại nhưng gián đoạn, vài nơi có mưa to đến rất to, đặc biệt là Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tuần từ 17-23/9, thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa rào, có nơi có dông trong các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm; cuối tuần có nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng từ 32-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 25-27 độ C.

Tại TP.HCM, mưa rào và dông rải rác được dự báo sẽ còn tiếp diễn, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Từ đêm nay (17/9), Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa từ Internet)

(Ảnh minh họa từ Internet)

Chiều và tối ngày 17/9, ở khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Thời tiết từ đêm 18 đến ngày 26/9: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/du-bao-thoi-tiet-tuan-toi-mien-bac-mua-nang-dan-xen-mien-nam-mua-dong-vao-chieu-toi-post1569861.tpo