Dự báo thời tiết ngày mai (3/2): Miền Bắc nồm ẩm, Trung Bộ đến Nam Bộ mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai (3/2), ảnh hưởng khối không khí ẩm, miền Bắc nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác. Nhiều nơi có mưa nhỏ. Các khu vực từ Trung Bộ đến Nam Bộ tiếp chuỗi ngày có mưa rào và dông. Vậy, chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Thời tiết ngày mai thế nào?

Theo dự báo thời tiết ngày mai, của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho thấy, do ảnh hưởng của khối không khí ẩm các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa phùn và sương mù, độ ẩm không khí tăng cao, trời nồm ẩm.

Dự báo thời tiết ngày mai cho biết, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Theo dự báo thời tiết, hình thái thời tiết sương mù, mưa phùn sẽ kéo dài ở miền Bắc trong nhiều ngày tới. Nhiệt độ cao nhất giai đoạn này phổ biến từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ. Vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, các khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày trời hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Cảnh báo trong lốc, sét và gió giật mạnh có thể xảy ra khi trời mưa.

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Từ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của khối không khí ẩm các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Ảnh: T.Hải

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía Nam chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 25-27 độ.

Từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ; phía Nam 29-31 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

L.Vũ (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-mai-3-2-mien-bac-nom-am-trung-bo-den-nam-bo-mua-dong-172230202163931107.htm