Dự báo thời tiết ngày mai (23/5): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, giông; Trung Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn cục bộ; Nam Bộ nắng nóng

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều, tối mưa rào, giông rải rác. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên cục bộ mưa to đến rất to. Nam Bộ ngày có nơi nắng nóng, chiều, tối mưa to cục bộ. Vùng ven biển Trung Bộ khả năng có lốc xoáy.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/5, mưa rào, giông vài nơi, chiều, tối mưa rào rải rác và có giông, nhiệt độ từ 24-34 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/5, mưa rào, giông vài nơi, chiều, tối mưa rào rải rác và có giông, nhiệt độ từ 24-34 độ C.

Thông tin chi tiết dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (23/5):

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 28-31 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Phía Bắc nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mưa giông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện trạng

Hôm nay (22/5), khu vực từ Quảng Ngãi đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 07h-15h ngày 22/5 có nơi trên 40mm như Xuân Sơn Nam (Phú Yên) 67,8mm, Bình Tân (Quảng Ngãi) 43,4mm, Lộc Thành (Lâm Đồng) 43,4mm, Ya ly (Kon Tum) 42,2mm…

Dự báo:

- Chiều tối và đêm 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

- Chiều tối và tối ngày 22/5, khu vực Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

- Chiều tối và đêm 22/5, ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông cục bộ.Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

N. N

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-mai-235-bac-bo-bac-trung-bo-co-mua-giong-trung-trung-bo-tay-nguyen-mua-lon-cuc-bo-nam-bo-nang-nong-272198.html