Dự báo thời tiết ngày mai (15/6): Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C; Vùng núi, trung du Bắc Bộ và Nam Bộ chiều, tối, đêm mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ, khu vực phía Nam mưa rào, giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi, trung du Bắc Bộ và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to; mưa tập trung vào chiều, tối, đêm; đề phòng thời tiết nguy hiểm khi mưa giông. Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/6, trời nắng gián đoạn, nhiệt độ từ 27-35 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/6, trời nắng gián đoạn, nhiệt độ từ 27-35 độ C.

Thông tin chi tiết dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (15/6):

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 28-31 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, từ chiều mai có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin dự báo mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ; cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Đồng bằng Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ đêm 14/6 đến sáng 16/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu vào đêm và sáng).

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung về đêm và sáng với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Ngoài ra, từ chiều tối và tối ngày 14/6 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Chiều và đêm ngày 15/6 ở Nam Bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm; Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo chi tiết:

Cảnh báo:

Từ chiều ngày 16-21/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (mưa giông tập trung và chiều tối và đêm).

Mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin dự báo nắng nóng khu vực Trung Bộ:

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ngày 15-16/6, khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo chi tiết:

Cảnh báo:

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

N. N

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-mai-156-trung-bo-nang-nong-gay-gat-co-noi-tren-39-do-c-vung-nui-trung-du-bac-bo-va-nam-bo-chieu-toi-dem-mua-lon-cuc-bo-274997.html