Dự báo thời tiết ngày 28/01: Bắc Bộ sáng sớm rét đậm, Trung Bộ mưa rét

  Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh; miền Trung mưa rét trở lại; miền Nam nhiều mây, nắng yếu.

  BẮC BỘ ĐÓN THÊM KHÔNG KHÍ LẠNH

  Ở Bắc Bộ nằm sâu trong khối khí lạnh nên trong đêm nay nhiệt độ miền Bắc sẽ còn giảm thêm. Dự báo mức nhiệt thấp nhất trong đêm nay ở vùng núi là 6-8 độ C, khu vực trung du từ 8-10 độ, còn ở các tỉnh vùng đồng bằng cũng như thủ đô Hà Nội nhiệt độ từ 10-12 độ C, trời rét; vùng núi cao có những điểm như Mẫu Sơn, Pha Đin, Sìn Hồ, Sapa nhiệt độ xuống dưới 3 độ C nên nguy cơ cao xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối. Còn trong ngày mai khi đã nằm sâu trong khối khí rét và khô thì miền Bắc trời tạnh ráo có nắng nhẹ về chiều.

  TRUNG BỘ MƯA TRỞ LẠI, TRỜI RÉT

  Không khí lạnh tăng cường cũng làm miền Trung có mưa trở lại, trong đêm nay và ngày mai, mưa tiếp tục xuất hiện nhiều nơi ở các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Khánh Hòa, tuy nhiên lượng mưa không lớn, dưới 10mm; chỉ riêng khu vực Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng là có mưa to trên 20mm. Những cơn mưa này chủ yếu duy trì tình trạng rét buốt ở miền Trung, trong đó từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày mai cao nhất chỉ khoảng 16-17 độ C; từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi từ đêm nay trời cũng chuyển rét trở lại và duy trì sang cả ngày mai với nhiệt độ chỉ từ 20-23 độ C. Trong khi đó, từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ cũng giảm còn 24-28 độ C.

  TÂY NGUYÊN NAM BỘ NHIỀU MÂY

  Đối với phía Nam ảnh hưởng của không khí lạnh khiến cho Tây Nguyên trời chuyển mây nhiều hơn, ngày mai trời nắng yếu, nhiều thời điểm trong ngày gần như không có nắng, vì thế mức nhiệt ngày mai ở Tây Nguyên giảm xuống còn 24-26 độ C. Còn ở Nam Bộ, ngày mai cũng có nắng yếu và gián đoạn nên dù không có mưa thì nền nhiệt ngày mai cũng thấp, chỉ từ 29-31 độ C, trời mát mẻ.

  THỜI TIẾT BIỂN

  Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6,0m, biển động mạnh; khu vực giữa Biển Đông; vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

  Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai.

  Thực hiện : Kim Ngân

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-2801-bac-bo-sang-som-ret-dam-trung-bo-mua-ret