Dự báo thời tiết: Ngày 02/08, Bắc Bộ trời nắng oi, Trung Bộ nắng nóng cục bộ

  Dự báo ngày 02/08, Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ oi nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa giông về chiều tối.

  BẮC BỘ TRỜI OI BỨC

  Dưới tác động của rãnh áp thấp trục, tối và đêm qua miền Bắc vẫn có mưa rào và dông; nhưng trong ngày hôm nay khi rãnh áp thấp suy yếu, miền Bắc mưa sẽ giảm nhanh, trời nắng sớm và nhiệt độ sẽ tăng nhanh, mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay nhiều nơi ở Bắc Bộ sẽ tăng lên mức 33 -35 độ C, cộng thêm ẩm độ trong không khí vẫn còn cao trên 75% nên trời sẽ khá là oi bức.

  ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ CAO ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE

  Nhiệt độ ngoài trời cao kèm theo độ ẩm không khí cũng cao ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp và hệ tim mạch. Do đó, quí vị cần lưu ý: Sử dụng máy lọc không khí hoặc quạt gió để cân bằng độ ẩm trong nhà; Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để luôn thông thoáng, tránh nấm mốc; Tắm nước lạnh thay vì nước nóng.

  TRUNG BỘ NÓNG CỤC BỘ

  Các tỉnh miền Trung cũng bắt đầu ngày mới với thời tiết nắng mạnh từ sớm. Dưới cái nắng mạnh thì nền nhiệt ở miền Trung cũng sẽ tăng từng giờ và mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở hầu khắp từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận sẽ ở ngưỡng cao 33-35 độ C; riêng các điểm như Tương Dương, Đô Lương, Hương Khê, Tuyên Hóa, Đông Hà, Nam Đông sẽ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ C.

  TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU

  Chiều và tối nay mưa dông mạnh cả về diện và lượng sẽ xảy ra ở cả Nam Bộ và Tây Nguyên ạ, nhưng ban ngày trời vẫn có nắng.

  TÂY NGUYÊN NAM BỘ NHIỆT ĐỘ KHÔNG CAO

  Ngay lúc này thời tiết ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ là tạnh ráo, có nắng . Mức nhiệt ngày hôm nay ở Tây Nguyên nhiều nơi chỉ từ 27-29 độ C, còn với khu vực Nam Bộ nhiệt độ cũng không cao, miền Tây từ 30-32 độ C, còn ở miền Đông Nam Bộ là 32-34 độ C.

  TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CHIỀU VÀ TỐI MƯA DÔNG DIỆN RỘNG

  Dù sáng có nắng nhẹ nhưng đến trưa và đầu chiều, ở hầu khắp các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ cũng sẽ bắt đầu có mưa dông; sau đó đến chiều tối sẽ lan sang cả Đông Nam Bộ cũng như các tỉnh Tây Nguyên, nhiều nơi sẽ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh với lượng mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ phổ biến từ 20-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm.

  TRUNG BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

  Với các tỉnh miền Trung ban ngày có nắng mạnh nhưng sau 16 giờ chiều, ở khu vực phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An và phía Tây một loạt các tỉnh thành từ Quảng Nam trở vào đến Khánh Hòa sẽ xuất hiện mưa rào và dông mạnh với lượng mưa từ 30-40mm, cục bộ có điểm mưa to 50mm. Mưa xuống sau cả một ngày trời nóng mạnh sẽ tạo ra nguy cơ cao xảy ra tình trạng lốc, sét và gió giật mạnh.

  THỜI TIẾT BIỂN

  Trên biển, khu vực Giữa và Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa rào và dông, tầm nhìn xa giảm thấp xuống dưới 10km; huyện đảo Hoàng Sa vẫn duy trì trạng thái thời tiết tốt, trời không mưa, gió nhẹ, biển lặng.

  Thực hiện : Huyền Trang

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-0208-bac-bo-troi-nang-oi-trung-bo-nang-nong-cuc-bo