Dự báo thời tiết hôm nay 17/6/2024: Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nơi nóng rất gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/6/2024: Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C.

Tin thời tiết hôm nay

Dự báo thời tiết hôm nay 17/6/2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo chi tiết diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

(Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

(Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết hôm nay 17/6/2024: Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nơi nóng đặc biệt gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 17/6/2024: Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nơi nóng đặc biệt gay gắt

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày hôm nay 17/6/2024

Thời tiết Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng Hòa Bình 37-39 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, riêng khu vực trung du và đồng bằng 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Bình Thuận: 32-34 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Vân An

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-1762024-trung-bo-dong-bang-bac-bo-va-hoa-binh-co-noi-nong-rat-gay-gat-326406.html