Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/6): Hà Nội đêm có mưa rào; vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ; Trung Bộ nắng nóng

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  2993 liên quanGốc

  Vùng núi và trung du phía Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối, đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình nắng nóng.

  Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay có lúc mưa rào và dông, ngày mai trời không mưa. (Nguồn: TTXVN)

  Tin cảnh báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội:

  Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy các vùng mây đối lưu trên khu vực thị xã Sơn Tây, các huyện Ba Vì, Thường Tín, Thanh Trì và khu vực tỉnh Hưng Yên đang có xu hướng mạnh lên và mở rộng ảnh hưởng đến khu vực các quận nội thành của TP. Hà Nội.

  Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, các vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa, mưa rào và dông cho khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

  Thông tin dự báo thời tiết các khu vực đêm 23/6 và ngày 24/6:

  Hà Nội

  Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

  Nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày không mưa. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Phía Tây Bắc Bộ

  Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nới dưới 22 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

  Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Phía Đông Bắc Bộ

  Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; riêng vùng núi và trung du: 23-25 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi và trung du đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế

  Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; riêng từ Nghệ An đến Quảng Bình: 35-36 độ.

  Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Tây Nguyên

  Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Nam Bộ

  Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Tin dự báo nắng nóng khu vực Trung Bộ:

  Hiện nay (23/6), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất lúc 13h phổ biến từ 55-65%.

  Dự báo: Từ ngày mai (24/6) đến ngày 25/6, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

  Cảnh báo: Từ khoảng ngày 26/6, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Trung Bộ và có khả năng xuất hiện ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

  Cảnh báo tác động của nắng nóng:

  Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

  Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

  Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở vùng núi và trung du Bắc Bộ:

  Ngày hôm nay (23/6), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa từ 07h đến 15h ngày 23/6 một số nơi đạt trên 60mm như: Thu Lũm (Lai Châu) 116.2mm, Tà Tổng (Lai Châu) 62mm,…

  Dự báo: Đêm nay và sáng sớm mai (24/6), ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 15-30mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 50mm.

  Khu vực Hà Nội: Đêm nay (23/6), có lúc có mưa rào và dông.

  Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

  (theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

  Hậu Hải

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/du-bao-thoi-tiet-dem-nay-va-ngay-mai-23-246-ha-noi-dem-co-mua-rao-vung-nui-bac-bo-tay-nguyen-nam-bo-chieu-toi-mua-to-cuc-bo-trung-bo-nang-nong-188209.html