Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (22/6)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, thời tiết các địa phương trong tỉnh đêm nay và ngày mai: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trưa chiều trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời lạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 350C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa chiều trời nắng; gió tây cấp 2; đêm về sáng trời lạnh, nhiệt độ từ 21 đến 250C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà: mây thay đổi, đêm có lúc có mưa rào và dông; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát, nhiệt độ từ 23 đến 310C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa, mưa to. Trưa chiều trời nắng, có nơi có nắng nóng với cường độ nhẹ; gió nam cấp 2, nhiệt độ từ 27 đến 350C, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều trời nắng; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát, nhiệt độ từ 23 đến 310C, độ ẩm trung bình trên 80%

Cảnh báo: mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nắng nóng có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và làm tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/du-bao-thoi-tiet-dem-nay-va-ngay-mai-226-post385666.html