Dự báo thời tiết: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông

Hôm nay 22/4 các tỉnh phía Bắc lưu ý mưa giông xuất hiện giờ tan tầm về chiều tối, còn ban ngày chủ đạo là nắng. Nền nhiệt các tỉnh thành phía Nam vẫn cao, nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài những ngày tới.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU TỐI, NGÀY NẮNG
Hôm nay Bắc Bộ có mưa rào rải rác kèm giông về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to. Ban ngày toàn miền có nắng, riêng Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt Tây Bắc Bộ cao nhất từ 31-34 độ, vùng núi có thể trên 37 độ. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội cao nhất từ 30-33 độ.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG NÓNG GAY GẮT
Ở Trung Bộ hôm nay mưa rải rác về chiều tối và đêm, ngày chủ đạo là nắng, phía Tây nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. nhiệt cao nhất từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế từ 36-39 độ,có nơi trên 39 độ. Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt cao, nắng gắt đặc biệt từ Đà Nẵng - Phú Yên, có nơi trên 39 độ.

LƯU Ý SỨC KHỎE KHI TRỜI NẮNG GẮT
Thời tiết các tỉnh thành cả nước đang vào những ngày nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Để đảm bảo sức khỏe người dân nên thoa kem chống nắng, mặc áo dài tay tránh tác động của tia UV tới da và mắt. Đồng thời, bổ sung thêm các chất điện giải, tránh ra ngoài trong khoảng thời gian cao điểm nắng nóng 11h-15h chiều.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT
Hôm nay người dân ở các tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ lưu ý với nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất khắp các tỉnh thành từ 34-37 độ, miền Đông Nam Bộ có thể cao hơn. Chiều tối có thể xuất hiện mưa trái mùa kèm lốc sét và gió giật ở cả 2 khu vực này.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió cấp 5. Huyện đảo Trường Sa có mưa rào và giông, gió nhẹ. Tầm nhìn xa trên 10km.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-bac-bo-ngay-nang-chieu-toi-mua-giong-219320.htm