Dự báo thời tiết: Bắc Bộ khô ráo dần

Người dân ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể yên tâm khi ra ngoài hôm nay, còn các khu vực còn lại trên cả nước sẽ có mưa về chiều.

BẮC BỘ KHÔ RÁO DẦN

Với miền Bắc, sau những cơn mưa đêm qua, sang hôm nay trời chủ đạo tạnh ráo, không khí rất mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác dao động từ 28-32 độ C.

THỜI TIẾT THÍCH HỢP ĐỂ RA NGOÀI VUI CHƠI

Tiết trời mát mẻ, nắng nhẹ cùng với những cơn gió heo may thổi đặc trưng của mùa thu. Thời tiết lý tưởng để quý vị ra ngoài vui chơi. Với người dân ở Thủ đô, quý vị có thể đi dạo trên các con phố cổ, thưởng thức hương vị cốm gói trong lá sen dẻo bùi, hay chụp ảnh bên những chiếc xe bán đủ các loại hoa rực rỡ màu sắc.

TRUNG BỘ NƠI NẮNG, NƠI MƯA

Khu vực Bắc Trung Bộ thời tiết sẽ tương tự như miền Bắc, hôm nay mưa hầu như không xảy ra, trời chủ đạo tạnh ráo. Còn Trung và Nam Trung Bộ, các thành phố từ Đồng Hới xuống Phan Thiết cũng có mưa nhưng chủ yếu vào chiều tối và tối, lượng không lớn, dưới 25mm và dứt nhanh. Sáng đến đầu giờ chiều nắng gián đoạn.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT MÁT MẺ

Về nhiệt độ, Bắc Trung Bộ thời tiết mát mẻ, nền nhiệt cao nhất 30-32 độ C. Còn Trung và Nam Trung Bộ sẽ dao động trong khoảng 31-33 độ C, quý vị sẽ thấy hơi nóng vào buổi trưa.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA

Sau khoảng 14h chiều nay mưa sẽ xuất hiện nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Cụ thể Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo chiều tối nay có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 70mm, nguy cơ ngập úng, gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó hai khu vực này trời nhiều mây, nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Tây Nguyên từ 22-28 độ. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ là 30-32 độ C

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Huyện đảo Trường Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ.

Diệu Ngân

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-bac-bo-kho-rao-dan-189931.htm