Dự báo thời tiết 9/12: Bắc Bộ sương mù, trời rét

  Sáng sớm nay, hầu khắp cả nước trời đều tạnh ráo, riêng Bắc Bộ sáng sớm trời rét.

  SÁNG SỚM BẮC BỘ SƯƠNG MÙ, TRỜI RÉT

  Một tuần trôi đi nhanh chóng, thời gian trôi nhanh và Tết cũng đang đến gần, thời tiết miền Bắc lúc này cũng đang mang không khí Tết, đó là trời nhiều mây, rét nhẹ với nhiệt độ ngoài trời đang ở ngưỡng dưới 16 độ C, cùng với đó là một màn sương mù và sương mù nhẹ che phủ. Trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục quá trình suy yếu thêm, lớp sương mỏng ở miền Bắc sẽ tan dần, sau 10 giờ thì hết hẳn.

  TRUNG BỘ MƯA GIẢM

  Ở Trung Bộ, đêm qua, mưa vẫn duy trì suốt từ Quảng Bình trở vào cho đến Ninh Thuận. Trong đó, từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên tiếp tục là vùng có mưa vừa, mưa to. Dự báo, trong ngày hôm nay, mưa ở Trung Bộ có xu hướng giảm dần; vùng mưa sẽ thu hẹp lại tập trung từ Quảng Bình trở vào đến Phú Yên nhưng số điểm rất to không còn nữa, có chăng chỉ cục bộ có mưa to. Các nơi khác ít mưa; riêng Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận trong ngày hôm nay trời có nắng gián đoạn.

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VÀI NƠI

  Ở Tây Nguyên, dự báo trong ngày hôm nay vẫn còn mưa rào và dông rải rác, riêng một số nơi thuộc phía Đông của Gia Lai và Đắc Lắc như An Khê và Mđrắk có thể có mưa vừa với lượng mưa có thể đạt ngưỡng 20-30mm. Còn ở khu vực Nam Bộ, chủ yếu chỉ có mưa ở một vài nơi vào thời điểm chiều tối; trong ngày trời có nắng.

  BẮC BỘ TRƯA CHIỀU HỬNG NẮNG

  Trưa chiều nay, cả 3 miền đều sẽ có nắng, riêng miền Bắc chỉ có nắng nhẹ; về chiều tối, tình trạng mưa vẫn xảy ra ở miền Trung và miền Nam.

  BẮC BỘ TRƯA CHIỀU HỬNG NẮNG

  Ở miền Bắc, sau 10 giờ sương sẽ hết hẳn, toàn miền trời quang và chuyển nắng nhẹ về chiều, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ tăng lên mức 18-19 độ C ở khu vực trung du, vùng núi và từ 19-21 độ C ở các tỉnh vùng đồng bằng. Tuy nhiên, về chiều tối, trời sẽ trở lạnh hơn.

  TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ PHÂN HÓA THEO VÙNG

  Lui xuống Trung Bộ, nhiệt độ chiều nay từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế dao động từ 20-24 độ C, trời vẫn rét ở các tỉnh phía bắc và lạnh ở phía nam. Còn đối với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến từ 25-29 độ C; riêng phía nam có nơi cao trên 30 độ C.

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NHIỆT TĂNG

  Ở phía Nam, mưa giảm còn diện rải rác, kéo theo nền nhiệt ở Tây Nguyên tăng nhẹ lên mức 26-29 độ. Còn ở Nam Bộ ban ngày trời nắng, chiều và tối mưa vài nơi, cũng sẽ tăng nhẹ lên mức 31-33 độ C.

  THỜI TIẾT BIỂN

  Trên biển,vùng biển phía Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 7; sóng biển cao 3,0-4,0m, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và phía Bắc của khu vực Giữa biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động. Với phía Nam của biển Đông, gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, có mưa rào và dông rải rác.

  Thực hiện : Thu Hằng

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-912-bac-bo-suong-mu-troi-ret