Dự báo thời tiết 4/2: Miền Bắc mưa ẩm, Nam Bộ nắng khô, Tây Nguyên thời tiết đẹp

Hai đầu đất nước sẽ có hai trạng thái thời tiết trái ngược nhau hoàn toàn. Nếu miền Bắc mưa ẩm thì miền Nam trời quang mây cả ngày, nắng mạnh và khá nóng.

MIỀN BẮC MƯA ẨM
miền Bắc, sáng sớm nay trời tiếp tục có sương mù và mưa phùn, khiến cho tầm nhìn xa sẽ bị hạn chế giảm xuống dưới 1 km, vùng núi chỉ còn vài trăm mét. Phải từ gần trưa nay, hầu khắp miền Bắc mưa mới giảm bớt. Thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

ĐỀ PHÒNG TRƠN TRƯỢT, HẠN CHẾ TẦM NHÌN
Tham gia giao thông trong điều kiện sương mù, mưa ẩm, quý vị nên chú ý bởi ngoài sương mù gây cản trở tầm nhìn, mưa ẩm cũng khiến đường xá trơn trượt, đi lại khó khăn hơn. Vì vậy quý vị hãy đi chậm, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và chú ý quan sát. Bật đèn sương mù để cải thiện tầm nhìn và báo hiệu cho các phương tiện xung quanh.

TRUNG BỘ MƯA NHỎ
Xuống miền Trung, Bắc và Trung Trung Bộ sáng nay có lúc mưa nhỏ. Các thành phố ở khu vực này trời lạnh, nhiệt độ phổ biến 22-23 độ C. Còn Nam Trung Bộ, hôm nay sẽ tiếp tục là 1 ngày nắng ráo, thời tiết đẹp, thuận lợi để quý vị có các kế hoạch đi chơi ngày cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG
Tây Nguyên hôm nay trời cũng nắng ráo. Nhiệt độ ở Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa khoảng 29-30 độ C. Với Nam Bộ nhiệt độ đang có xu hướng gia tăng, cao nhất hôm nay khoảng 31-35 độ C. Tp. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở miền Đông Nam Bộ sẽ nóng hơn so với miền Tây.

NAM BỘ NẮNG KHÔ, TÂY NGUYÊN THỜI TIẾT ĐẸP
Ở Nam Bộ, thời tiết đang có những dấu hiệu rõ ràng của giai đoạn chính giữa mùa khô. Từ sáng đến chiều trời quang mây, nắng lên mạnh khiến nhiệt độ tăng nhanh. Hôm nay ở TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ cảm giác khá nóng. Miền Tây nền nhiệt sẽ dịu hơn một chút. Cao nhất ở Nam Bộ vào khoảng 31-35 độ C. Còn Tây Nguyên hôm nay cũng nắng đẹp. Nhiệt độ cao nhất toàn miền 29-30 độ C.

TRUNG BỘ MƯA NHỎ
Xuống miền Trung, Bắc và Trung Trung Bộ sáng nay có lúc có mưa nhỏ. Các thành phố ở khu vực này trời lạnh, nhiệt độ phổ biến 22-23 độ C. Còn Nam Trung Bộ, hôm nay sẽ nắng ráo, thời tiết đẹp, thuận lợi để quý vị có các kế hoạch đi chơi ngày cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-30 độ C.

BẮC BỘ MƯA ẨM
Ở miền Bắc, sáng sớm nay hầu khắp các thành phố tiếp tục có sương mù và mưa phùn, khiến cho tầm nhìn xa sẽ bị hạn chế. Quý vị nên cẩn trọng khi di chuyển. Phải từ gần trưa nay, mưa mới giảm bớt, sương mỏng dần nhưng trời vẫn nhiều mây âm u. Thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa hôm nay trời có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 5.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-42-mien-bac-mua-am-nam-bo-nang-kho-tay-nguyen-thoi-tiet-dep