Dự báo thời tiết 3/2: Miền Bắc, miền Trung mưa phùn, miền Nam trời nắng

Dự báo đêm nay và ngày mai miền Bắc sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ mưa, mưa phùn và sương mù trộn lẫn; miền Trung có mưa nhỏ,nhiều mây; miền Nam trời nắng gián đoạn.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ SÁNG SỚM MAI MƯA PHÙN,SƯƠNG MÙ

Đối với các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ là vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp và chính của khối không khí lạnh lệch Đông, đêm nay và ngày mai sẽ mây nhiều, mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài suốt cả đêm lẫn ngày, nền nhiệt đêm nay dao động trong khoảng từ 18-20 độ; độ ẩm trong không khí duy trì mức cao trên 87%, trời bắt đầu có dấu hiệu của hiện tượng nồm ẩm; còn với phía Tây Bắc Bộ ảnh hưởng của khối không khí lạnh lệch Đông là không nhiều, đêm nay có mây nhiều, sương mù nhiều và nhiệt độ đêm 16-18 độ.

TRUNG BỘ ĐÊM NHIỀU MÂY,CÓ MƯA NHỎ

Không khí lạnh ảnh hưởng nhưng cường độ không mạnh, nhưng lại lệch Đông, nên nó có khả năng ảnh hưởng tới thời tiết hầu khắp các tỉnh thành phố miền Trung, làm cho tất cả các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến tận Bình Thuận đều có chung tình trạng mây nhiều, vùng ven biển có mưa rải rác nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến dưới 5mm. Vì thế mà nền nhiệt các tỉnh miền Trung trong ngày mai không cao; dọc từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế trong khoảng từ 21-24 độ, còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận cũng trong ngưỡng từ 25-29 độ.

TÂY NGUYÊN NAM BỘ NHIỀU MÂY,NẮNG GIÁN ĐOẠN

Còn với các tỉnh phía Nam, không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhưng chịu tác động của gió Đông và một rãnh áp thấp xích đạo có trục 4-6 độ vĩ Bắc, vì thế trong đêm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhỏ vài nơi nhưng mây nhiều, còn trong ngày mai cả Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng gián đoạn, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên vẫn thấp từ 27-29 độ, với các tỉnh Nam Bộ nhỉnh hơn nhưng không nhiều, dao động trong ngưỡng 30-32 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khí lạnh tăng cường lệch Đông cường độ yếu, vì thế gió trên các vùng biển không mạnh, ở khu vực huyện đảo Hoàng Sa và khu vực huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc ở mức cấp 4-5, ở khu vực huyện đảo Hoàng Sa mưa vài nơi; trong khi ở khu vực huyện đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-32-mien-bac-mien-trung-mua-phun-mien-nam-troi-nang