Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ mưa, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông

Dự báo mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến sáng mai 26/6, cùng với lũ lên, sẽ gây ngập úng các vùng trũng thấp. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có xu hướng giảm.

BẮC BỘ CÓ MƯA LỚN

Vùng mưa to tập trung chủ yếu ở trung du và vùng núi Bắc Bộ, tổng lượng mưa từ nay đến sáng mai khoảng 30-70mm, có nơi trên 120mm. Đây cũng là khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng. Nhất là các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Hòa Bình, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thanh Hóa cảnh báo lũ quét, sạt lở đất.

BẮC TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với Trung Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục mưa vừa, mưa to trong đêm nay đến sáng mai. Còn khu vực từ Đồng Hới đến Phan Thiết, mưa chỉ xảy ra vài nơi vào chiều mai. Còn từ sáng đến trưa trời nắng. Đông Hà, Đà Nẵng trời nắng nóng 35 độ C. Các thành phố còn lại khoảng 32-34 độ C.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có xu hướng giảm. Ngày trời nắng, ở Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nhiệt độ vừa phải 29-32 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao hơn 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Vịnh Bắc Bộ cho tới Cà Mau, Kiên Giang, cảnh báo sẽ có mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh từ cấp 6 đến cấp 7. Ngoài khơi quanh hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ít mưa, gió sẽ không quá cấp 5.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-26-6-bac-bo-mua-tay-nguyen-nam-bo-ngay-nang-chieu-toi-mua-giong-226800.htm