Dự báo thời tiết 15/6: Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông

Sáng nay 15/6, nhiều nơi ở vùng núi và trung du phía Bắc vẫn còn mưa, còn các nơi khác mưa tạm thời giảm trong ngày, chiều tối và đêm mưa sẽ quay trở lại. Chiều tối và đêm nay ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều có mưa, lượng mưa và diện mưa sẽ đều tăng so với ngày hôm qua.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Rãnh mây giông mới chỉ tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta, vì thế trong đêm qua và sáng sớm nay miền Bắc mưa tập trung ở vùng núi và trung du, nhiệt độ có giảm nhưng chưa nhiều, tình trạng oi bức vẫn còn xuất hiện. Trong ngày, toàn miền Bắc chủ đạo nhiều mây, có nắng gián đoạn với mức nhiệt cao nhất từ 31-34 độ C. Về chiều tối và đêm, mưa giông sẽ quay trở lại.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Do không được hưởng lợi từ rãnh mây giông phía Bắc nên trong ngày hôm nay một dọc miền Trung vẫn duy trì tình trạng ít mây nắng mạnh từ sớm và nóng vẫn xảy ra trên diện rộng, trong đó từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên trời nóng gay gắt với mức nhiệt cao 36-39 độ C, còn Thanh Hóa và từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận mức nhiệt ngày hôm nay cao từ 35-38 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở phía Nam, cùng với quá trình mạnh hơn của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay, cả Nam Bộ và Tây Nguyên đều sẽ có mưa rào và giông ở mức rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm. Trong cơn giông có khả năng kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Còn từ sáng cho đến trưa, cả hai khu vực vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên dao động từ 28-31 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, trên toàn bộ khu vực biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió Nam - Tây Nam cấp 4-5. Khu vực giữa và Nam biển Đông có mưa giông rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-15-6-nam-bo-ngay-nang-chieu-toi-mua-giong-225729.htm