Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng vàng trên cả nước có thể kéo dài đến khi nào?

  Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, do không khí lạnh suy yếu thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nền nhiệt tăng cao. Riêng khu vực Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khỏe của con người. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

  Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có thể thay đổi từ đêm 15 đến ngày 23/3

  Theo dự báo thời tiết, nhiều khu vực trên cả nước thời tiết có nắng. Theo đó về hình thái cả 3 miền sẽ không chuyển biến đáng kể. Về nhiệt độ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhiệt.

  Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ đêm 15 – 16/3 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ ngày 17 – 23/3, thời tiết chủ đạo ở những khu vực này là nắng ráo. Đặc biệt từ ngày 21/3 nhiệt độ tăng cao, khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32 - 34 độ C.

  Dự báo thời tiết miền Đông Nam Bộ: Từ khoảng ngày 16/3 có nơi nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi ở ngưỡng 35 độ. Chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khỏe của con người.

  Dự báo thời tiết nửa cuối tháng 3/2023, nắng nóng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ

  Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia), thời gian vừa qua, nắng nóng liên tiếp diễn ra tại Nam Bộ, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 35 độ C.

  Nguyên nhân gây ra nắng nóng tại Nam Bộ là do hệ thống áp cao cận nhiệt đới ở trên tầng cao hoạt động mạnh, trục của nó nằm ngay trên khu vực Nam Bộ hoặc Nam Trung Bộ. Trường hợp cùng lúc Nam Bộ chịu tác động bởi cả áp cao cận nhiệt đới trên cao và áp thấp nóng phía Tây, nắng nóng càng mạnh hơn.

  "Nắng nóng có khả năng xuất hiện nhiều ngày ở Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc - Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An từ khoảng nửa cuối tháng 3/2023", ông Hưởng cho biết.

  Tại TPHCM liên tục trải qua thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao kèm tia bức xạ cực tím (tia UV) tăng mạnh ở ngưỡng cao (mức 7-9 là mức nguy cơ gây hại rất cao). Bức xạ đạt ngưỡng cao nhất trong khoảng từ 11 giờ đến 15 giờ mỗi ngày.

  Dự báo trong những ngày tới, TPHCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng oi bức, nhiệt độ trong khoảng 33 – 34 độ C, độ ẩm trung bình phổ biến 40 - 60%. Tối và đêm chủ yếu ít mây, không mưa. Chỉ số tia cực tím có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 – 13 giờ hàng ngày, có nguy cơ gây hại khi tiếp xúc với cơ thể người.

  Mặt khác, TPHCM là nơi mức độ đô thị hóa cao, công nghiệp phát triển, giao thông đông đúc… những yếu tố này cộng hưởng vào sự oi nóng của thời tiết càng làm cho không khí nóng và khó chịu hơn các địa phương khác. Cao điểm nắng nóng ở miền Nam sẽ đạt đỉnh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.

  Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, trên cả nước đều có nắng, có thể kéo dài ngày. Ảnh: T.Hải

  Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, trên cả nước đều có nắng, có thể kéo dài ngày. Ảnh: T.Hải

  Thời tiết 10 ngày tới các tỉnh thành trên cả nước (từ 16-25/3/2023)

  Thời tiết Hà Nội

  Dự báo thời tiết Hà Nội: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ C.

  Thời tiết Hải Phòng

  Dự báo thời tiết Hải Phòng: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen ngày có mưa rào, ngày không mưa. Trời có nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng từ 19-23 độ C. Ngày nhiệt độ từ 25-32 độ C.

  Thời tiết Thanh Hóa

  Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Thời tiết chủ đạo trời có mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Ban ngày trời tăng nhiệt. Nhiệt độ đêm và sáng từ 21-25 độ C. Ngày nhiệt độ từ 27-33 độ C.

  Thời tiết Đà Nẵng

  Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Trời nhiều mây, có rào. Sau thời tiết thay đổi trời chuyển nắng, không mưa. Đêm trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Huế

  Dự báo thời tiết Huế: Trời nhiều mây, ngày không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời se lạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Thái Bình

  Dự báo thời tiết Thái Bình: Trời có mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Đà Lạt

  Dự báo thời tiết Đà Lạt: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, có nắng. Sau thời tiết thay đổi có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 18-20 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

  Thời tiết Hà Tĩnh

  Dự báo thời tiết Hà Tĩnh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Nam Định

  Dự báo thời tiết Nam Định: Có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Thái Nguyên

  Dự báo thời tiết Thái Nguyên: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

  Thời tiết Hải Dương

  Dự báo thời tiết Hải Dương: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Sapa – Lào Cai

  Dự báo thời tiết Sapa: Nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa. Trưa chiều hửng nắng. Trời rét đậm. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 11-16 độ. Ngày nhiệt độ từ 19-28 độ.

  Thời tiết Vinh – Nghệ An

  Dự báo thời tiết Vinh: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa nhẹ, ngày không mưa. Có ngày nắng to. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-33 độ.

  Thời tiết Ninh Bình

  Dự báo thời tiết Ninh Bình: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Lạng Sơn

  Dự báo thời tiết Lạng Sơn: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

  Thời tiết Quảng Bình

  Dự báo thời tiết Quảng Bình: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có mưa nhỏ đến mưa rào, sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Quảng Ninh

  Dự báo thời tiết Quảng Ninh: Trời nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 19-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-30 độ.

  Thời tiết Bắc Giang

  Dự báo thời tiết Bắc Giang: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Bắc Ninh

  Dự báo thời tiết Bắc Ninh: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Nha Trang

  Dự báo thời tiết Nha Trang: Trời nhiều mây, không mưa, nắng to. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

  Thời tiết Phú Quốc

  Dự báo thời tiết Phú Quốc: Trời nhiều mây, không mưa. Ngày nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 26-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 32-33 độ.

  Thời tiết Quảng Ngãi

  Dự báo thời tiết Quảng Ngãi: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Quảng Trị

  Dự báo thời tiết Quảng Trị: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Thời tiết se lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Sơn La

  Dự báo thời tiết Sơn La: Trời nhiều mây, thời tiết đan xen, có ngày mưa, ngày không mưa. Sau trời hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 17-21 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Hà Nam

  Dự báo thời tiết Hà Nam: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Hòa Bình

  Dự báo thời tiết Hòa Bình: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Cao Bằng

  Dự báo thời tiết Cao Bằng: Nhiều ngày trời có mây, có ngày có mưa rào, sau không mưa, trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

  Thời tiết Phú Thọ

  Dự báo thời tiết Phú Thọ: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

  Thời tiết Nam Định

  Dự báo thời tiết Nam Định: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

  Thời tiết Hưng Yên

  Dự báo thời tiết Hưng Yên: Trời nhiều mây, không mưa, có nắng. Trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-34 độ.

  Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

  Dự báo thời tiết Quy Nhơn: Trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời nắng. Thời tiết mát mẻ. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-28 độ.

  Thời tiết TPHCM

  Dự báo thời tiết TPHCM: Có mây, không mưa. Ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-35 độ.

  Thời tiết Vĩnh Phúc

  Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc: Trời nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 21-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-33 độ.

  Thời tiết Gia Lai

  Dự báo thời tiết Gia Lai: Nhiều mây, không mưa, trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 16-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-30 độ.

  Thời tiết Cà Mau

  Dự báo thời tiết Cà Mau: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày không mưa trời nắng. Có ngày có mưa rào, sau trời hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-33 độ.

  L.Vũ (th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-nang-vang-tren-ca-nuoc-co-the-keo-dai-den-khi-nao-172230315111557007.htm