Dự báo thời tiết 10/08: Thời tiết biển

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động rất mạnh.

Khu vực vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh. Còn ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh. Lưu ý, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm, khu nuôi trồng thủy sản đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn.

BẮC BỘ, TRUNG BỘ MƯA LỚN

Dưới tác động của hoàn lưu bão số 02, ở khu vực ven biển các tỉnh vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh trở vào đến Nam Định sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, các khu vực này cần đề phòng sóng lớn kết hợp với triều cường gây ngập úng tại vùng trũng, thấp. Ngoài gió mạnh tại các khu vực ven biển và sóng cao trên biển, trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực Bắc Bộ cũng như khu vực Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc hay khu vực vùng núi phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An sẽ ở mức cao.

ĐỀ PHÒNG LŨ TẠI BẮC BỘ VÀ TRUNG BỘ

Trên các sông suối thuộc các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu các sông từ 3-5m, hạ lưu từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ, thượng lưu các sông khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động (BĐ)1-BĐ2: các sông nhỏ ở Thanh Hóa lên mức BĐ1 và trên BĐ1. Mực nước đỉnh lũ khu vực hạ lưu các sông chính ở dưới mức

BẮC BỘ, TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ THẤP

Với diễn biến thời tiết như vậy thì nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh phía bắc miền Trung duy trì mức thấp từ 27-29 độ; khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao 30-32 độ; còn ở các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ từ 32-34 độ.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ GIẢM MƯA

Trong đêm nay, diện mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ giảm còn mức rải rác. Ngày mai trời nắng gián đoạn; đến chiều và tối, 02 khu vực này vẫn có mưa diện rộng nhưng số điểm mưa to chỉ xuất cục bộ. Nhiệt độ trong ngày mai ở Tây Nguyên và Nam Bộ tăng nhẹ, dao động từ 26-29 độ ở Tây Nguyên và 30-33 độ ở các tỉnh Nam Bộ.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Thực hiện : Thu Hằng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-1008