Dự báo thời tiết 07/9: Bắc Bộ ít mây, nắng sớm, Trung Và Nam Bộ có mưa

Dự báo Bắc Bộ tiếp tục ít mây, nắng sớm; trái lại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi có mưa vừa, mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kèm với đó là đới gió Tây Nam hoạt động mạnh.

TRUNG BỘ ĐÊM NAY CÓ MƯA

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ , trong đêm nay và ngày mai, rãnh áp thấp sẽ nâng trục dần lên phía Bắc, đồng nghĩa vùng mây dông cũng sẽ mở rộng lên phía Bắc tới khu vực Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và khu vực Quảng Trị, tuy nhiên thời gian mưa ở các khu vực là khác nhau ; khu vực từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận đêm nay mưa rải rác với lượng mưa từ 10-30mm. Do có mưa nên nền nhiệt đêm nay và sáng sớm ngày mai ở toàn miền sẽ giảm chỉ còn 25-28 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA TO

Cũng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kèm với đó là đới gió Tây Nam hoạt động mạnh nên ngay từ chiều tối nay mưa dông cũng đã xuất hiện trên diện rộng ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ, với lượng mưa đo được phổ biến là 20-40mm, cục bộ có nơi 50mm khiến một số tuyến đường xảy ra ngập úng đúng giờ tan tầm, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Dự báo đêm nay cả 2 miền vẫn tiếp tục có mưa lớn cục bộ. Nền nhiệt đêm nay và sáng sớm mai cả 2 miền không nơi nào vượt quá 29 độ C.

BẮC BỘ ĐÊM ÍT MÂY

Trong khi miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa thì ở miền Bắc, gió Tây Bắc khô từ lục địa Trung Quốc thổi xuống vẫn là hình thái thời tiết chủ đạo. Dưới tác động của đới gió khô này, đêm nay miền Bắc sẽ tiếp tục ít mây, nền nhiệt đêm thấp, 22-24 độ C ở vùng núi và trung du, 24-26 độ C ở vùng đồng bằng. Sang ngày mai, miền Bắc vẫn có nắng từ sớm nhưng cường độ có phần bớt gắt hơn .

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên khu vực biển từ Quảng Nam trở vào đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa đều là những vùng có mưa rào và dông mạnh, tầm nhìn xa thấp dưới 10km, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thực hiện : Huyền Trang

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-079-bac-bo-it-may-nang-som-trung-va-nam-bo-co-mua