Dự báo thời tiết 01/09: 3 miền sáng sớm mát mẻ

  Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 4 ngày cũng là ngày đầu tiên của tháng 9, tháng chính Thu ở miền Bắc, thời tiết được dự báo sẽ có xu hướng dịu mát.

  BẮC BỘ SÁNG SỚM MÁT MẺ

  Bởi từ đêm qua đến giờ, Bắc Bộ chịu tác động của rãnh áp thấp được đẩy từ phía bắc xuống. Sau những cơn mưa đêm thì lúc này, ở miền Bắc khá là dễ chịu, tại vùng núi chỉ từ 24-26 độ C, vùng trung du và đồng bằng chỉ khoảng 25-27 độ C, không khí trong lành. Trong ngày hôm nay, rãnh áp thấp vẫn tác động nhưng không còn mạnh như buổi đêm vì thế ở các tỉnh miền Bắc trong ngày hôm nay thời tiết chủ đạo sẽ là ít mưa, trời nắng nhưng gián đoạn.

  TRUNG BỘ SÁNG SỚM TRỜI MÁT

  Miền Trung cũng đón ngày nghỉ lễ đầu tiên với thời tiết đẹp, lúc này ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh trời nhiều mây; trong khi ở các tỉnh thành phố từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận, trời đã bắt đầu có nắng. Nhiệt độ ngoài trời chưa nơi nào vượt quá 28 độ C.

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NHẸ

  Miền Nam cũng đón ngày nghỉ lễ với thời tiết dễ chịu. Lúc này, cả Nam Bộ và Tây Nguyên không có điểm nào xuất hiện mưa dông, trời nắng nhẹ, nhiệt độ ở Tây Nguyên đang ở mức mát 20-22 độ C, còn Nam Bộ cũng không nơi nào quá 27 độ C. Trong ngày hôm nay, khoảng thời gian từ giờ đến 14 giờ chiều, Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn duy trì được thời tiết tạnh ráo, nắng đẹp thuận lợi cho cá hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng.

  TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU

  Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang mạnh dần lên nên chiều và tối nay từ khoảng 15h trở đi mây dông sẽ kéo tới nhanh, do vậy quí vị đang ở phía Nam chú ý để có phương án vui chơi hợp lí. Trong đó, khu vực phía Nam của Tây Nguyên, các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong đó có thành phố Hồ Chí Minh sẽ có mưa dông mạnh. Còn về nhiệt độ ở 2 khu vực này từ nay đến trước khi mưa dông cũng không quá cao như ở khu vực Tây Nguyên nhiệt độ chỉ từ 28-31 độ C, với các tỉnh Nam Bộ là 32-34 độ C.

  TRUNG BỘ CÓ NẮNG

  Dự báo, trong ngày hôm nay ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông nhưng lượng không lớn. Với diễn biến thời tiết như vậy nền nhiệt ngày hôm nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ khoảng 32-33 độ C, còn từ Quảng Bình - Bình Thuận nhiệt độ trong ngưỡng 33 -35 độ C, cục bộ có nơi cao hơn. Trong khoảng thời gian từ ngày 2-4/9, ở miền Trung thời tiết chủ đạo là không mưa, trời nắng nhưng không xảy ra nắng nóng diện rộng, thời tiết cơ bản cũng thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi, tắm biển của du khách.

  TỐI, ĐÊM NAY BẮC BỘ CÓ MƯA DÔNG

  Trở ra Bắc Bộ,

  với mức nhiệt ban sáng thấp, ngày nắng lại không mạnh nên nhiệt độ trong hôm nay sẽ giảm đi từ 2-3 độ C so với ngày hôm qua. Tại Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Lai Châu, Điện Biên nhiệt độ chỉ từ 30-32 độ C; khu vực đồng bằng và, thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao 33-34 độ C. Sau đó, đến tối và đêm nay, ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông gia tăng và trời lại chuyển mát. Dự báo, trong 3 ngày nghỉ lễ còn lại ở Bắc Bộ có mưa nhưng thời gian mưa chủ yếu về đêm và sáng, không ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi và du lịch của người dân miền Bắc.

  THỜI TIẾT BIỂN

  Trên biển, hầu khắp các khu vực biển nước ta vẫn có được thời tiết tốt;, ở huyện đảo Hoàng Sa có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4; với huyện đảo Trường Sa gió Tây Nam mạnh cấp 4, có mưa dông về chiều .

  Thực hiện : Linh Thu

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/du-bao-thoi-tiet-0109-3-mien-sang-som-mat-me