Dự báo mưa bão sẽ dồn dập vào những tháng cuối năm

  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
  24 liên quanGốc

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, những tháng cuối năm, thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường với 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó 3-5 cơn bão dồn dập trong tháng 10 và 11 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp từ ven biển và đất liền nước ta trong đó có các vùng ven biển của Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Để giảm thiểu các thiệt hại và chủ động ứng phó với thiên tai, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai, nhất là phương án bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; theo dõi, nắm sát tình hình, diễn biến thiên tai trên địa bàn, chủ động chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ cứu nạn trong mọi tình huống, bảo đảm phù hợp với thực tế tại địa phương, không để bị động, bất ngờ. Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh tổ chức nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời, chính xác thông tin nhận định về thời tiết.

  LINH ĐAN

  Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202209/du-bao-mua-bao-se-don-dap-vao-nhung-thang-cuoi-nam-960419/