Dự án TH Medical vô cùng hiện đại, có quy mô lên tới 1.000 giường

Ngày 14/10, Tập đoàn TH đã chính thức khởi công Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical đã diễn ra tại Hà Nội.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH tại buổi lễ.

Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical được xây dựng trên diện tích 40 ha tại Đông Anh, Hà Nội, với tổng số tiền đầu tư là 3.500 tỷ đồng.

Tổ hợp gồm 5 khu chức năng y tế công nghệ cao như: dự phòng, điều trị, điều dưỡng phục hồi chức năng; đào tạo nghiên cứu lâm sàng và lão khoa.

Quy mô bệnh viện 1.000 giường bệnh. Trong đó, giai đoạn 1 là 300 giường, hoàn thành vào quý II/2022; giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường, hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ dự án.

Đặc biệt, TH Medical phối hợp với các nước có nền y tế phát triển như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và phát triển y học cổ truyền trong chăm sóc người bệnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết: "Đây là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố".

Phối cảnh Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam - TH Medical.

Điểm nhấn nổi bật của tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng.

Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành dự án khẳng định: “Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của thế giới.

TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học thế giới”.

Tại lễ khởi công, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio và Bệnh viện Keio Nhật Bản về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho dự án tổ hợp trong thời gian tới cũng diễn ra.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio.

Giáo sư - Bác sĩ Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: “Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão.

Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn, tôi biết rằng mình có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên của nền y học hiện đại, tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: "Tổ hợp này là mô hình lý tưởng mà ngành y tế đang mơ tới để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác để giảm bớt tử vong, nâng cao chất lượng điều trị, người dân đỡ phải đi ra nước ngoài chữa bệnh thì việc xây dựng các tổ hợp công nghệ cao để điều trị các bệnh liên quan tới ung thư, các bệnh phổi mãn tính, bệnh chuyển hóa và bệnh lão khoa… tại các trung tâm phức hợp là điều cần thiết để giảm bớt tiêu tốn ngoại tệ ở nước ngoài".

Trúc Diệp

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/du-an-th-medical-vo-cung-hien-dai-co-quy-mo-len-toi-1000-giuong-post203400.gd