Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam

Môt dự án quy hoạch lớn tại trung tâm thành phố Amsterdam sẽ biến nhiều tòa nhà hiện có trong phạm vi vành đai của thành phố vào một không gian xanh dành cho người đi bộ thân thiện với môi trường.

Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam - Ảnh 1

Hãng kiến trúc HofmanDujardin đã thiết kế dự án để với sự phân tích kỹ lưỡng và đưa vào sử dụng lại các tuyến đường hiện đang chỉ dành cho xe ô tô. Các công viên, khu chợ thực phẩm, quy hoạch giao thông thông minh và các trang trại đô thị sẽ phục hồi năng lực của trung tâm của thành phố và tạo ra một môi trường lành mạnh cho các cư dân của nó.

Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam - Ảnh 2

Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam - Ảnh 3

Dự án cung cấp giải pháp cho một số vấn đề hiện đang gây rắc rối cho trung tâm thành phố như sự đông đúc của khách du lịch hay giao thông dày đặc và giá thuê nhà cao. Kế hoạch cải tiến kết nối các khu vực phía Bắc với phần còn lại của thành phố và tạo ra một đường tròn liền mạch, khôi phục kết nối lịch sử của Amsterdam với các cửa sông.

Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam - Ảnh 4

Một công viên tự nhiên sẽ được thiết lập tại khu vực dọc theo đường phố và những kênh mương, bên cạnh đó, một khu chợ thực phẩm mới sẽ chiếm vị trí hiện tại của bãi đậu xe. Không gian nông nghiệp đô thị sẽ được đặt trong một tòa nhà ngân hàng cũ và các cơ sở thể thao khác nhau sẽ được bố trí thành vòng tròn xung quanh bờ sông.

Dự án quy hoạch lớn cho trung tâm thành phố Amsterdam - Ảnh 5

Kế hoạch đầy tham vọng này đã hình dung ra hình ảnh của thành phố Amsterdam trong tương lai, ở đó sẽ có những tàu bay trên không, nhiều tính năng tương tác và hình ảnh ba chiều.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)