Dự án phi lợi nhuận Hà Lan hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Dự án phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ và phát triển cho các doanh nghiệp ( Netherlands Knowledge Xchange – NKX) sẽ gửi các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Hà Lan đến các doanh nghiệp (DN) đang cần sự hổ trợ để đào tạo, huấn luyện và chia sẽ kinh nghiệm phát triển DN một cách bền vững.

NKX được ví như người bạn đồng hành, giúp các doanh nhân giải quyết những khó khăn của họ.

Việt Nam - một quốc gia đang phát triển với số lượng DN mở ra ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nhân nào cũng có thể điều hành và phát triển tốt tổ chức của mình; thế nên phát triển bền vững là mục tiêu lâu dài mà mọi DN đều đặt ra. Hiểu được điều này, NKX được ví như người bạn đồng hành, giúp các doanh nhân giải quyết những khó khăn của họ. Đặc biệt vì đây là dự án phi lợi nhuận nên các DN tại Việt Nam sẽ được nhận sự trợ giúp miễn phí từ các chuyên gia Hà Lan.

Dự án cử các chuyên gia Hà Lan đến Việt Nam với mục đích trao đổi kiến thức, xây dựng năng lực và phát triển bền vững.

Ngày 26/10/2016, NKX chính thức khai trương Văn phòng NKX tại 28 Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM. Từ đây, các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam có thể liên hệ với văn phòng của NKX để có cơ hội nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Hà Lan.

Các chuyên gia Hà Lan hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam, nhằm cải thiện kinh doanh và gia tăng doanh số. Quá trình phát triển chỉ diễn ra khi hai bên làm việc cùng nhau. Các mối quan hệ hợp tác là gốc rễ của tất cả những thay đổi tích cực mà NKX tạo ra.

NGO Hà Lan, một tổ chức phi chính phủ Hà Lan (NGO), đã liên kết với hàng ngàn chuyên gia tại Hà Lan cùng làm việc và mục đích của dự án NKX là tạo điều kiện phát triển nền kinh tế của Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm cho người có thu nhập thấp, phát triển nền kinh tế bền vững cũng như cải thiện điều kiện lao động.

Bên cạnh đó NWC (công ty tư vấn quốc tế giàu kinh nghiệm) là đối tác của NGO tại Việt Nam. NWC sẽ tạo điều kiện cho các chương trình hoạt động; đồng thời sẽ chịu trách nhiệm làm cầu nối các DN tham gia với chuyên gia đến từ Hà Lan.

Hoàng Mỹ