Dự án mở rộng quốc lộ 1: Nhanh nhưng không thể ẩu

(HNM) - Mục tiêu hoàn thành dự án cải tạo quốc lộ (QL) 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ vào cuối năm 2015, vượt tiến độ khoảng 1 năm so với kế hoạch đang được Bộ GTVT, các đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu thi công kiểm soát tốt. Bên cạnh việc khẳng định tiến độ phải đi liền với chất lượng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyệt đối không được điều chỉnh giá tại dự án giao thông huyết mạch này.

Các đơn vị thi công mở rộng tuyến quốc lộ 1.

Đến thời điểm này, khối lượng xây lắp các dự án mở rộng QL1 đều đạt và vượt tiến độ. Trong đó, phần nền đường đạt hơn 85%, móng đường đạt hơn 70% và mặt đường bê tông nhựa đạt khoảng 30%. Theo đánh giá của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), trên toàn tuyến, nhiều dự án đạt được tiến độ và chất lượng theo yêu cầu. Các dự án cơ bản thi công xong phần nền đường, các công trình thoát nước... Hầu hết dự án đã hoàn thiện công tác thí nghiệm, thảm lớp bê tông nhựa ngoài hiện trường, sẽ thi công đại trà vào cuối năm 2014 và trong năm 2015. Một số dự án trước đây bị chậm đang được khắc phục, có chuyển biến tích cực như đoạn Thanh Hóa - Nghi Sơn, Cầu Giát - Diễn Châu, Bình Thuận (dự án vốn trái phiếu chính phủ) và các đoạn qua Quảng Trị, hầm Phú Gia - Phước Tượng, đoạn phía Bắc - Nam Bình Định, Cần Thơ - Phụng Hiệp (dự án đầu tư theo phương thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao - BOT).

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TASCO, nhà đầu tư BOT dự án QL1 qua tỉnh Quảng Bình cho biết: Theo hợp đồng đã ký với Bộ GTVT, thời gian hoàn thành của dự án là ngày 31-12-2015, nhưng TASCO cam kết hoàn thành trước 8 tháng. Dự kiến đến ngày 30-4-2015, TASCO sẽ đưa dự án vào khai thác. Đại diện hai nhà đầu tư BOT dự án QL1 Bắc - Nam Bình Định cũng khẳng định, sẽ rút ngắn tiến độ thi công và đưa công trình vào khai thác trước ngày 30-9-2015, vượt tiến độ 4 tháng so với hợp đồng.

Đáng chú ý, dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng QL1 có quy mô lớn, trải dài qua nhiều địa phương, đan xen lẫn nhau giữa hình thức đầu tư BOT và sử dụng vốn trái phiếu chính phủ, tổ chức thực hiện bởi nhiều chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu xây lắp… được triển khai trong điều kiện vừa khai thác vừa thi công. Tuy nhiên, thời gian qua trên toàn tuyến QL1 hầu như không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông kéo dài và không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do ảnh hưởng của việc thi công dự án. Bộ GTVT đã yêu cầu các ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu xây hệ thống đường tránh, cầu tạm để bảo đảm giao thông thông suốt; bố trí hệ thống báo hiệu đường bộ hướng dẫn đầy đủ; kịp thời sửa chữa các vị trí mặt đường bị hư hỏng; thành lập các tổ đặc nhiệm, tổ rà soát thi công hiện trường, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công tác bảo đảm ATGT.

Khẳng định đây là một trong những dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như các địa phương nơi dự án đi qua, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, mục tiêu của dự án nâng cấp, mở rộng QL1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015 (vượt tiến độ 1 năm so với kế hoạch đề ra) nhưng phải bảo đảm chất lượng. Tiến độ phải nhanh, nhưng chất lượng là số 1. Trên cơ sở đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan trực thuộc tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, nhà thầu... đặc biệt là các quy chuẩn, tiêu chuẩn và quy trình để triển khai thi công. Đối với các dự án sắp hoàn thành, các cơ quan của Bộ GTVT cần tập trung nghiệm thu theo đúng quy trình. Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông phải cập nhật chi tiết tiến độ từng dự án, hoàn thành tất cả thủ tục cho dự án. Đặc biệt, các ban quản lý dự án, nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm về quyết định lựa chọn nhà thầu của mình; phải rất chặt chẽ về giá dự toán, tuyệt đối không điều chỉnh giá, nhất là giá vật liệu.