Dự án Caye Sereno và tương lai vàng của Tuần Châu

Vào ngày 23 tháng 2 năm nay, tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và chứng kiến lễ trao giấy phép đầu tư cho nhiều dự án quan trọng của tỉnh, trong đó có Caye Sereno Hạ Long – một dự án biệt thự ven biển mang tầm quốc tế xét về quy mô đầu tư, chất lượng công trình, và phong cách kiến trúc. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình của hòn đảo Tuần Châu trong hành trình trở thành biểu tượng của chuẩn mực sống mới tại Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.

Phối cảnh nhà mẫu thuộc dự án Caye Sereno

Tọa lạc trên tổng diện tích 3,3ha thuộc khu vực tây-nam của đảo Tuần Châu, Caye Sereno là dự án liên doanh có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng giữa Tập đoàn Tuần Châu và Jen Capital – mộtđơn vị trực thuộc Tập đoàn công nghiệp, tiêu dùng và bất động sản Chiaphua của Hồng Kông với bề dày lịch sử 90 năm cùng kinh nghiệm phát triển 200 dự án bất động sản cao cấp tại Hồng Kông, Trung Quốc, Bắc Mỹ, và khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Tập đoàn Chiaphua từng được biết đến với nhiều công trình nổi tiếng như cao ốc văn phòng hạng A Saigon Tower (Q.1, TP.HCM), Parkland Residences – một trong những khu căn hộ dịch vụ cao cấp đầu tiên tại Quận 2, TP.HCM, haySaigon Sports City (Q.2, TP.HCM).

Đặc biệt, phần thiết kế kiến trúc và thiết kế cảnh quan của dự án Caye Sereno được đảm nhận bởi Marcio Kogan – tác giả của những công trình độc đáo mang phong cách hiện đại như Paraty House, Cobogó House, hay Bahia House... và Campana Brothers – vốn nổi tiếng với mẫu ghế Vermelha thiết kế riêng cho Ngân hàng HSBC, hay Trung tâm Nghệ thuật và Văn hóa Quốc gia Georges-Pompidou, Paris.

Dự án Caye Sereno gồm 18 căn biệt thự sang trọng được bố trí theo kiểu hình hộp xếp chồng lên nhau cùng những khung kính trong suốt và một không gian mở nhìn ra toàn cảnh Vịnh Hạ Long thơ mộng– hứa hẹn sẽ mang lại một diện mạo mới cho hòn đảo xinh đẹp này. Lần đầu tiên, phong cách kiến trúc hiện đại của khu vực châu Mỹ - La tinh được hòa quyện và thấm đẫm trong một không gian đặc biệt của Vịnh Hạ Long – “hòn non bộ” của tạo hóa, một trong bảy kỳ quan và di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Công trình biệt thự ven biển đầu tiên của Marcio Kogan tại châu Á được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới về phong cách sống cho những ai biết tận hưởng giá trị đích thực của cuộc sống.

LA