ĐTQG Việt Nam bị mạng xã hội làm phiền ra sao?

Việc một số phóng viên sử dụng mạng xã hội để "tường thuật" những bài tập của ĐTQG Việt Nam khiến HLV Hữu Thắng cảm thấy phiền lòng.

ĐTQG Việt Nam đã tới Myanmar để chuẩn bị cho những ngày chinh chiến để giành chiếc cúp vàng AFF Cup 2016. Khi vừa đặt chân tới nước bạn, thầy trò HLV Hữu Thắng gặp phải rất nhiều vấn đề từ nơi ăn, chốn ở đến việc chấn thương.

Ngoài chấn thương khá nặng của tiền vệ Tuấn Anh, HLV trưởng ĐT Việt Nam còn tỏ ra khá phiền lòng bởi bị các đối thủ dòm ngó, thăm dò. Ngoài những đối thủ cùng bảng như Malaysia, Myanmar thì mới đây, ĐT Việt Nam còn bị đại kình địch Thái Lan cử người do thám.

HLV Hữu Thắng cùng các học trò tích cực tập luyện.

Việc cử người đến do thám là chuyện đương nhiên, bên cạnh đó các bài tập của HLV xứ Nghệ áp dụng cho các học trò còn bị lộ do một số người đã sử dụng công nghệ phát trực tiếp (live stream) của mạng xã hội cũng khiến vị chiến lược gia này tỏ ra rất phiền lòng.

Cụ thể sau buổi tập ngày 16/11, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu một số phóng viên không live stream những bài tập của đội tuyển. Cảm thấy mức độ nguy hiểm của việc này, chính vì thế mà thông qua cán bộ truyền thông VFF, HLV Hữu Thắng đã chính thức ra lệnh cấm mới khi yêu cầu cánh phóng viên Việt Nam chỉ được phát trực tiếp các bài tập khởi động của ĐT Việt Nam trong khoảng thời gian 15-20 phút đầu tiên. Còn khi bước vào các bài tập chiến thuật, ông Thắng “cấm” mọi thiết bị phát trực tiếp có mặt trên sân tập.

Không chỉ có HLV của ĐT Việt Nam phiền lòng, chính HLV của đội chủ nhà Myanmar cũng từng chia sẻ với các phóng viên rằng các bạn có thể thoải mái chụp hình buổi tập nhưng xin phép đừng quay lại toàn bộ nội dung bài tập rồi phát tán trên mạng xã hội.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup 2016 bằng cuộc chạm trán với chủ nhà của bảng B là Myanmar vào lúc 18h30 ngày 20/11. Trước đó 24h, HLV Hữu Thắng phải gạch đi thêm 2 cái tên để gút danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup năm nay.