ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia: Những cuộc đối đầu đáng chú ý nhất

Bên cạnh ĐT Thái Lan thì có thể coi Indonesia cũng là một trong những đối thủ nhiều duyên nợ bậc nhất trong khu vực với ĐT Việt Nam.

Lịch sử các cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia thường chứng kiến rất nhiều bàn thắng được ghi. Tiger Cup 2000, thế hệ của ĐT Việt Nam với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức hay Công Minh đã cùng Indonesia tạo nên một trong những trận bán kết hay nhất lịch sử giải đấu. Dù thất bại chung cuộc bởi bàn thắng vàng phút 120 của Matheus Nurdiantara, nhưng ĐT Việt Nam vẫn để lại ấn tượng tích cực bằng tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi, và bởi hình ảnh ăn mừng theo kiểu chào quân đội đặc trưng của cựu danh thủ Hồng Sơn.

ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia: Những cuộc đối đầu đáng chú ý nhất - Ảnh 1

ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia.

Ở cuộc đối đầu chính thức gần nhất giữa hai đội trong ngày khai màn AFF Suzuki Cup 2014, vận may vẫn không đứng về phía ĐT Việt Nam. Dù hai lần vượt lên dẫn trước nhờ các bàn thắng của Ngọc Hải và Công Vinh, nhưng ĐT Việt Nam vẫn bị đối thủ cầm hòa với tỉ số 2-2, trong đó bàn ấn định kết quả của ĐT Indonesia đến từ một sai lầm hết sức đáng tiếc của thủ thành Trần Nguyên Mạnh.

Kịch bản của một trận hòa với tỉ số 2-2 tiếp tục được hai đội tái hiện trong trận giao hữu gần nhất diễn ra tại Indonesia hồi tháng mười vừa qua. Điểm khác biệt duy nhất là ĐT Việt Nam đã dẫn trước tới 2-0 ngay trong 15 phút đầu tiên. Nhưng cuối cùng lại để ĐT Indonesia cầm chân với 2 bàn thắng được ghi chỉ trong vòng 2 phút.

Với lực lượng mạnh nhất trong tay, lại chọn lối chơi thiên về tấn công của 2 đội, khán giả có quyền hy vọng vào một trận đấu cống hiến.

Những cuộc đối đầu đáng chú ý giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia (Nguồn Youtube):

Theo Tuấn Hiệp (VTV)