ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia: Ngược dòng thành công

Hai lần bị vượt lên dẫn trước, ĐT Việt Nam xuất sắc gỡ hòa cả 2 để rồi "kết liễu" Indonesia bằng bàn thắng của Văn Toàn.

Thông tin bên lề:

- Việt Nam đã trải qua trận sân nhà thứ 6 liên tiếp có ít nhất 1 pha lập công trong 45 phút đầu, trong đó 4 trận chạm mốc 2 bàn. Kịch bản tương tự xảy ra ở 2/3 trận sân khách vừa qua của Indonesia và 2 trận đối đầu mới nhất.

- Lượt đi, ĐT Việt Nam hòa Indonesia 2-2 trên sân đối phương, dù vươn lên dẫn trước 2 bàn từ khá sớm.

- Indonesia chỉ được gọi tối đa 2 cầu thủ của 1 CLB cho đợt tập trung lần này.

- Indonesia thắng duy nhất 1/9 trận sân khách gần nhất.

- Cả 4 trận đối đầu gần nhất giữa hai đội đều kết thúc với tỷ số hòa.

ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia: Ngược dòng thành công - Ảnh 1

Tuyển Việt Nam quyết tâm đánh bại đội bóng xứ Vạn đảo.

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Luật, Tiến Thành, Đình Đồng, Văn Thanh, Thanh Trung, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Vinh, Văn Quyết.

Indonesia: Meiga, B.Wahyudi, Abduh, Darmono, Erwin, Basna, Pora, F.Wahyudi, Bachdim, Vermansah, Lilipaly.

Phát biểu trước trận:

- HLV Hữu Thắng (ĐT Việt Nam):

“Trận lượt đi (hòa 2-2), ĐT có rất nhiều điều cần rút kinh nghiệm, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Thi đấu trên sân đối phương có 3 vạn khán giả đã tạo nên sức ép lớn với cầu thủ chúng tôi. Dù vậy, đây sẽ là trải nghiệm để các càu thủ thi đấu tốt nhất tại AFF Cup sắp tới.

Indonesia có thể lực sung mãn, chơi pressing. Chúng ta chơi bóng ngắn, lại gặp đối thủ chơi áp sát, không ngại va chạm, nên quan trọng nhất là cầm bóng như thế nào, điều tiết ra sao, có cuốn theo lối chơi của đối phương hay không”.

- HLV Riedl (ĐT Indonesia):

“Chúng tôi giữ nguyên 20 cầu thủ ở trận lượt đi và chỉ có thêm 3-4 cầu thủ mới cho trận lượt về lần này. Thật khó dự đoán kết quả, nhưng giải đấu phía trước mới quan trọng.

Chúng tôi có ít thời gian tập luyện trước AFF Cup. Khó khăn là tôi chỉ lấy được 2 cầu thủ ở mỗi CLB, đã giảm đi 20% sức mạnh ở đội tuyển. Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia. Để chiến thắng ngoài tài năng của đội tuyển, thì cần phải có may mắn.”.

Link trực tiếp:

Trần Anh