ĐT Việt Nam về nước, HLV Kim Sang-sik tìm đường tới chung kết AFF Cup

Sáng 13-6, sau chuyến bay dài từ Basra- Iraq, thầy trò HLV Kim Sang-sik đã về tới Hà Nội, kết thúc hành trình tại vòng loại World Cup 2026 và hướng tới những mục tiêu mới.

Việc đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi vòng loại World Cup 2026 là kết quả không bất ngờ, khi số phận dường như đã an bài ở 4 lượt trận trước đó dưới thời HLV Philippe Troussier.

Indonesia sau 2 trận thắng đối đầu trực tiếp đã chính thức loại đội tuyển Việt Nam bằng trận thắng Philippines 2-0, ít giờ trước khi thầy trò HLV Kim Sang-sik đá trận thủ tục với Iraq.

HLV Kim Sang-sik cùng học trò về tới Hà Nội sáng 13-6, kết thúc vòng loại World Cup

HLV Kim Sang-sik cùng học trò về tới Hà Nội sáng 13-6, kết thúc vòng loại World Cup

Dù chỉ mới cầm quân 2 trận song ông Kim đã tạo ra một số tín hiệu tích cực, với chiến thắng cảm xúc trước Philippines ở trận ra mắt, và một trận đấu đáng khen về tinh thần lẫn chiến thuật trên sân đối thủ mạnh Iraq.

Vòng loại World Cup khép lại, các cầu thủ trở về CLB đá V-League, trong khi HLV Kim Sang-sik bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu cao nhất trong bản hợp đồng 2 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam: vào chung kết AFF Cup, khởi tranh tháng 11 tới.

Theo bốc thăm, Việt Nam chung bảng B với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Hai trong số này - Philippines, Indonesia - là đối thủ vừa gặp tại vòng loại World Cup 2026.

Với thực lực vốn có, tuyển Việt Nam được dự báo sẽ cùng Indonesia giành vé đi tiếp. Khó khăn sẽ đến ở bán kết, khi rất có thể Việt Nam sẽ đụng Thái Lan hoặc Malaysia.

Trước khi chinh phục AFF Cup, đội tuyển Việt Nam có khoảng 3 đợt hội quân vào thời điểm FIFA Days tháng 9, 10, 11 với một số trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để HLV Kim Sang-sik có sự chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng nhất năm.

Tuyển Việt Nam sẽ phải tranh vé vớt để được dự Asian Cup 2027

Tuyển Việt Nam sẽ phải tranh vé vớt để được dự Asian Cup 2027

Một nhiệm vụ quan trọng khác dành cho nhà cầm quân người Hàn Quốc là giúp Việt Nam vượt qua vòng loại để góp mặt Asian Cup 2027.

Do không có suất vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 như Indonesia, nên Việt Nam và các đội Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia, Singapore... phải đá vòng loại tranh vé vớt.

Ngày 27-6 tới, tại Malaysia, AFC tiến hành bốc thăm vòng loại Asian Cup 2027. Tổng cộng 24 đội chia vào 6 bảng (4 đội/bảng), đá vòng tròn một lượt từ 25-3-2025 đến 31-3-2026.

Sáu đội nhất bảng sẽ cùng 18 đội tuyển lọt vòng loại thứ ba World Cup 2026 nhận suất vào thẳng, tranh tài Asian Cup 2027.

So với các vòng loại trước trao vé cho đội nhất bảng và nhì bảng xuất sắc, lần này độ khó tăng lên khi chỉ đội nhất bảng có suất. Điều này mang tới thử thách không nhỏ cho thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dt-viet-nam-ve-nuoc-hlv-kim-sang-sik-tim-duong-toi-chung-ket-aff-cup-post579542.antd