ĐT Việt Nam về nước 'dưỡng sức' chờ chiến bán kết

Trao đổi với VietNamNet, Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn ĐTVN Lê Hoài Anh cho biết ngay sau khi kết thúc trận đấu cuối vòng bảng (bảng B) với Campuchia, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ về nước chứ không di chuyển luôn tới sân khách đá trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 .

Theo điều lệ giải, các đội nhất bảng A và B sẽ phải đá trận bán kết lượt đi trên sân khách, sau đó chơi trên sân nhà trận lượt về. Với 6 điểm có được sau 2 lượt trận, ĐTVN chỉ cần hòa Campuchia sẽ giành ngôi đầu bảng. Đây là nhiệm vụ không quá khó với thầy trò HLV Hữu Thắng khi đối thủ đã chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua. Hơn nữa, dù tung đội hình dự bị thì ĐTVN vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với Campuchia.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, VFF dự kiến sẽ đặt vé cho ĐTVN di chuyển tới sân khách để chuẩn bị cho trận lượt đi bán kết ngay sau khi kết thúc trận đấu cuối vòng bảng với Campuchia. Các đối thủ của ĐTVN tại bán kết có thể là Indonesia, Philippines hoặc Singapore (Thái Lan đã chắc chắn nhất bảng A).

ĐT Việt Nam về nước 'dưỡng sức' chờ chiến bán kết - Ảnh 1

Ngay sau khi vòng bảng kết thúc ĐTVN sẽ về nước. Ảnh S.N

Tuy nhiên, sau khi tính lại, VFF sẽ đặt vé cho ĐTVN về TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị cho bán kết, cũng là để cho toàn đội có tinh thần thoải mái, được nghỉ ngơi sau 2 tuần xa nhà.

Về Việt Nam, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập luyện tại TP.HCM, thay vì Hà Nội như kế hoạch ban đầu. Lý do bởi VFF lo ngại thời tiết lạnh tại thủ đô sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN cho trận bán kết lượt đi (gặp Singapore, Philippines hoặc Indonesia). Còn trận bán kết lượt về ĐTVN thi đấu trên sân Mỹ Đình nên chắc chắn thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đóng quân tại Hà Nội.

Trao đổi với VietNamNet, Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn ĐTVN Lê Hoài Anh cho biết ngay sau trận gặp Campuchia dù kết quả có thế nào thì ĐTVN cũng sẽ về nước trong 2-3 ngày. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ di chuyển đến sân khách đá trận bán kết lượt đi trước khoảng 3 ngày.

Liên quan đến trận gặp Campuchia, dù đã giành vé vào bán kết nhưng mục tiêu của ĐTVN vẫn là giành chiến thắng, để đảm bảo cho vị trí nhất bảng B. HLV Hữu Thắng khẳng định toàn đội sẽ có sự tập trung cao nhất cho trận đấu này.

Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải nhận định: “Sau 2 chiến thắng khó khăn trước chủ nhà Myanmar và Malaysia, toàn bộ các cầu thủ Việt Nam đang cảm thấy tự tin và thoải mái hơn cho những trận đấu tiếp theo. Trước mắt chúng tôi vẫn còn trận đấu nữa với Campuchia và chúng tôi sẽ quyết tâm giành thêm một kết quả tốt nữa”.

Còn tại vòng bán kết, trung vệ CLB SLNA nói: “Hiện tại ở bảng A chưa biết đội nào sẽ vào bán kết bên cạnh Thái Lan. Nhưng cả ba đội Indonesia, Singapore và Philippines đều có những lối chơi khó chịu khác nhau. Gặp ai thì ĐTVN vẫn phải ra sân với tinh thần và sự tập trung cao nhất”.

Theo lịch thi đấu, trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 sẽ diễn ra vào các ngày 3 và 4/12, lượt về vào ngày 7 và 8/12.

Huy Phong(từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

ĐT Việt Nam về nước 'dưỡng sức' chờ chiến bán kết - Ảnh 2

www.dongluc.vn