ĐT Việt Nam tập ‘săn’ bàn từ các tình huống cố định

Ở buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng và các tuyển thủ đã rèn kỹ các bài tập ‘săn’ bàn từ những tình huống cố định.

Sau buổi sáng nghỉ ngơi, chiều ngày 14/11 đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng có buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất trước khi lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

ĐT Việt Nam tập ‘săn’ bàn từ các tình huống cố định - Ảnh 1

ĐT Việt Nam tập buổi cuối trên sân Thống Nhất

Trong buổi tập chiều qua, cả 25 tuyển thủ được HLV Hữu Thắng lựa chọn đều đã góp mặt, nhưng trung vệ Đình Luật và tiền vệ Tuấn Anh phải tập riêng vì chấn thương. Theo tiết lộ, Đình Luật bị căng cơ trong khi Tuấn Anh vẫn chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương.

Do là buổi tập cuối cùng của đội tuyển trước khi lên đường tham dự giải đấu lớn, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập khá nhẹ. Trong đó, các tuyển thủ được vị chiến lược gia người xứ Nghệ chú trọng đến các bài tập chống phạt góc và thực hiện những pha đá phạt góc. Bên cạnh đó, bài tập ‘săn’ bàn từ những tình huống cố định cũng được HLV Hữu Thắng cho các học trò tập luyện nhiều lần ở những góc độ khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, trong tay vị chiến lược gia người xứ Nghệ đang có nhiều cầu thủ có khả năng thực hiện đá phạt tốt như Thanh Trung, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Văn Quyết, Xuân Trường và cả Công Phượng. Những tình huống đá phạt cố định có thể là một vũ khí của ĐT Việt Nam sử dụng để ghi được những bàn thắng quyết định tại AFF Cup 2016.

Tại AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Myanmar, đương kim á quân Malaysia và đội vượt qua vòng bảng là Campuchia. ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại giải đấu này bằng trận đấu với chủ nhà Myanmar vào ngày 20/11, gặp Malaysia vào ngày 23 và đá trận cuối cùng tại vòng bảng với Campuchia vào ngày 26/11. Mục tiêu của thầy trò HLV Hữu Thắng tại giải đấu này là lật đổ đương kim vô địch Thái Lan để giành tấm HCV với mong muốn khép lại một năm “Đại cát” của bóng đá Việt Nam.

Dũng Phương