ĐT Việt Nam sẽ chơi với 200% sức lực tại AFF Cup 2016

Đó là phát biểu của tiền đạo Văn Quyết trong cuộc phỏng vấn với báo chí sau buổi tập chiều ngày 18/11 của đội tuyển Việt Nam.

Chiều ngày 18/11 đội tuyển Việt Nam có buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu Thuwunna chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2016 với chủ nhà Myanmar diễn ra vào chiều ngày 20/11 tới. Kết thúc buổi tập của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Văn Quyết đã có cuộc trao đổi với báo chí trong nước đang có mặt tại Myanmar. Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, chân sút đang thuộc biên chế của Hà Nội T&T cho biết: “Đội tuyển đã trải qua 2 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng nên không có lý do gì lại không sẵn sàng cho AFF Cup”.

ĐT Việt Nam sẽ chơi với 200% sức lực tại AFF Cup 2016 - Ảnh 1

ĐT Việt Nam sẵn sàng cho trận mở màn AFF Cup 2016

Văn Quyết cũng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ nhập cuộc với 200% sức lực với mục tiêu giành danh hiệu cao nhất tại giải: “Trong bóng đá còn có nhiều yếu tố khác như áp lực sân khách, điều kiện thể lực, chấn thương và có cả may rủi nữa nên khó có thể đánh giá một cách chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi luôn xác định khi vào sân thi đấu và khoác trên mình màu cờ sắc áo tổ quốc thì phải nỗ lực cố gắng với 200% sức lực của mình”.

Một trong những động lực lớn của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 là cách đây không lâu đội từng giành chức vô địch tại Aya Bank Cup. Văn Quyết cho rằng đây như một sự khích lệ tinh thần.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đội tuyển Việt Nam đang sở hữu đội hình đồng đều ở các tuyến. Những cầu thủ trẻ được xen kẽ với cầu thủ giàu kinh nghiệm. Điều này giúp lối chơi của đội tuyển Việt Nam hứa hẹn có nhiều đột phá. Đánh giá về những cầu thủ trẻ được HLV Hữu Thắng trao cơ hội tại AFF Cup 2016, Văn Quyết khẳng định: “Trong đội tuyển có nhiều cầu thủ lớn tuổi và cũng có nhiều cầu thủ trẻ mới lần đầu tiên tham dự AFF Cup. Điểm mạnh của đội tuyển lúc này là một đội hình đồng đầu, có sự giao thoa giữa hai thế hệ và đang được HLV Nguyễn Hữu Thắng gắn kết ở mức độ cao nhất”.

Tương tự như HLV Hữu Thắng và Công Vinh phát biểu trước đây, trong cuộc trao đổi của mình, Văn Quyết cũng đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Myanmar ở trận mở màn nhằm tạo động lực cho AFF Cup 2016: “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải giải quyết từng trận, từng trận một, đặc biệt là trận đầu tiên gặp Myanmar. Khi chiến thắng thì cơ hội sẽ mở ra nhiều hơn. Với sự chuẩn bị của đội tuyển trong thời gian qua, tôi tin đội tuyển sẽ thi đấu đạt kết quả tốt tại AFF Cup kỳ này. Với riêng tôi thì dù ở đâu, là ai thì khi đã khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia phải thi đấu với tinh thần cao nhất. Vì đó là danh dự của gia đình mình, bố mẹ mình và của cả người hâm mộ. Mình là người Việt Nam, mình phải thể hiện được cái tinh thần của người Việt Nam".

Dũng Phương