ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo

Thầy trò HLV Hữu Thắng được tạo điều kiện tốt nhất để hướng đến chức vô địch AFF Cup 2016.

Video ĐTVN tập luyện buổi đầu ở Myanmar và phát biểu của cầu thủ (nguồn VTV):

Đặt chân đến Myanmar hôm 15/11, ĐT Việt Nam được bố trí đóng quân ở khách sạn 4 sao có tên Parami. Theo ghi nhận của chúng tôi trong khoảng thời gian có mặt ở Yangon (Myanmar) để tác nghiệp giải đấu giao hữu tứ hùng mà ĐT Việt Nam vô địch hồi tháng 6/2016, đồ ăn tại Parami khá khó ăn, dù đây là khách sạn tiêu chuẩn 4 sao.

ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo - Ảnh 1

ĐT Việt Nam được bố trí đóng quân ở khách sạn 4 sao

Tuy nhiên, khác với những lần bị động trước đây của ĐT Việt Nam khi đi ra nước ngoài thi đấu, VFF đã chủ động cắt cử bộ phận chuyên trách sang Myanmar làm việc với bộ phận nhà ăn của khách sạn để chuẩn bị những món ăn hợp khẩu vị nhất với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Theo đó, một cán bộ phòng đội tuyển của VFF đã có mặt ở khách sạn Parami trước khi ĐT Việt Nam có mặt ở Yangon hẳn 1 ngày để chuẩn bị đón tiếp Công Vinh và đồng đội sang chinh phục chức vô địch AFF Cup 2016.

Trưa 15/11, ĐT Việt Nam có mặt ở khách sạn Parami và thầy trò HLV Hữu Thắng rất vui khi được chuẩn bị sẵn bữa trưa khá “tươm tất” với rất nhiều những món ăn được cho là thuần Việt. Theo thông tin từ một số thành viên Ban huấn luyện ĐT Việt Nam, ngoài những món thuần Việt, trong ngày đầu tiên đặt chân đến Myanmar, các tuyển thủ Việt Nam được ăn ngon với nhiều món ăn của nhiều nước khác để thay đổi khẩu vị nếu cần.

ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo - Ảnh 2

Các cầu thủ được ăn món ăn hợp khẩu vị

Nhìn chung về khâu ăn ở, thầy trò HLV Hữu Thắng đang được tạo điều kiện tốt nhất có thể để yên tâm bước vào “chiến dịch” AFF Cup 2016. Tuy vậy, theo ghi nhận, nhiều tuyển thủ Việt Nam vẫn mang sang Myanmar nhiều đồ ăn dự trữ để đề phòng khi “ngán” đồ ăn ở khách sạn như chả giò, chà bông, nước mắm, tương ớt, mắm tép…và cả mì gói.

Theo thông tin từ các trợ lý của HLV Hữu Thắng, trong thời gian đóng quân tại Myanmar tới đây, họ sẽ bàn bạc với bộ phận chuyên trách của VFF để “đi chợ” mua thêm nhiều món ăn ngon hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn để các học trò của HLV Hữu Thắng bước vào “trận đánh lớn” nhất trong năm 2016 với thể lực sung mãn nhất có thể.

ĐT Việt Nam ở Myanmar: Được ăn ngon quá lại sợ...béo - Ảnh 3

Chế độ dinh dưỡng được quan tâm đặc biệt

Một trợ lý của HLV Hữu Thắng cho hay: “ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào những trận đấu quan trọng ở AFF Cup 2016 nên chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ cần được quan tâm đặc biệt. Đồ ăn ở khách sạn được chuẩn bị chu đáo, hợp khẩu vị với cầu thủ Việt Nam rồi. Nhưng chúng tôi vẫn muốn “bồi dưỡng” thêm cho các cầu thủ bằng những món ăn khác.

Như trong ngày mai, chúng tôi sẽ…đi chợ để mua thêm trứng cho các tuyển thủ ăn thêm, nhưng những món như này một số tuyển thủ có thể trạng dễ bị béo như Đặng Văn Lâm, Trần Phi Sơn…không thể ăn được những món ăn giàu chất dinh dưỡng kể trên. Chúng tôi phải tìm món khác, hoặc chế biến sao cho phù hợp để các cầu thủ không bị HLV Hữu Thắng trách họ…thừa cân và không thể thi đấu.”

Anh Khoa (từ Yangon)