ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo

Quân bài tủ Lê Văn Thắng của HLV Hữu Thắng đã có trận đấu khá hay trong lần được xếp đá chính thay Lương Xuân Trường.

Video: Bàn thắng của ĐT Việt Nam từ cú treo bóng hiểm hóc của Văn Thắng trong trận đấu với Campuchia:

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 1

Hoàng Thịnh bị đau nhẹ, Xuân Trường được giữ sức cho cuộc chiến đường dài của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã bất ngờ chọn Lê Văn Thắng cho vị trí tiền vệ trung tâm ở trận gặp Campuchia.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 2

Đây là lần đầu tiên được đá chính tại AFF Cup 2016 của cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2 mùa gần nhất.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 3

Không phụ lòng HLV Hữu Thắng, Lê Văn Thắng đã thi đấu đầy nỗ lực ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu với Campuchia.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 4

Khi tuyển Việt Nam bị mất người do Đình Luật phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, hàng thủ đội nhà vẫn đứng vững khi Văn Thắng có những phút đá cặp không thể tốt hơn cùng Ngọc Hải phía trước khung thành của Nguyên Mạnh.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 5

Sau khi Tiến Dũng vào sân để lấp khoảng trống Đình Luật để lại, Văn Thắng được trở lại vị trí tiền vệ trung tâm. Cầu thủ gốc Thanh Hóa đã tung ra không ít đường chuyền mở ra cơ hội ăn bàn sắc lẹm cho ĐT Việt Nam không thua kém Xuân Trường.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 6

Thậm chí, khi chứng kiến những đường chuyền dài của Lê Văn Thắng, nhiều phóng viên Việt Nam còn ví Thắng "điếc" như một Pirlo mới của ĐT Việt Nam sau những Xuân Trường, Tuấn Anh...

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 7

ĐT Việt Nam chơi với 10 người trong phần lớn thời gian trận đấu với Campuchia nhưng tuyến giữa của đội nhà vẫn được đảm bảo với sự năng động của Văn Thắng. Thắng "điếc" chạy không biết mệt mỏi và có mặt ở mọi điểm nóng trên sân.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 8

Chính đường chuyền không thể "ngọt" hơn của Thắng "điếc" khiến cầu thủ của Campuchia thành tội đồ khi đốt lưới nhà giúp tuyển Việt Nam có bàn thắng thứ 2.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 9

Trả lời truyền thông sau trận đấu, HLV Hữu Thắng không tiếc lời khen ngợi Lê Văn Thắng ở lần đầu tiên được đá chính ở AFF Cup 2016.

ĐT Việt Nam: Khi Thắng "điếc" cũng được ví như Pirlo - Ảnh 10

"Lê Văn Thắng đã chơi rất tốt nhưng tôi không bất ngờ với màn trình diễn của cậu ấy. Lê Văn Thắng rất đa năng, cậu ấy có thể chơi ở vị trí tiền đạo lùi nhưng có thể đá tiền vệ trung tâm tốt như hôm nay", trích lời HLV Hữu Thắng.

Anh Khoa (từ Nay Pyi Taw)