ĐT Việt Nam giữ kín đội hình và chiến thuật trước trận gặp Myanmar

Trước trận đấu mở màn AFF Cup 2016 với Myanmar, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam rất cảnh giác trước những “điệp viên” của đối thủ tại giải đấu.

Sau những ngày luyện tập ở sân phụ, chiều ngày 18/11 đội tuyển Việt Nam có buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu Thuwunna. Do tiếp tục rèn đấu pháp chuẩn bị cho trận đấu mở màn AFF Cup 2016 với chủ nhà Myanmar và các trận đấu tiếp theo tại vòng bảng nên HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng một lần nữa yêu cầu được tập kín và báo chí chỉ tác nghiệp trong 15 phút đầu của buổi tập. Việc đội tuyển Việt Nam yêu cầu được tập kín là cách mà giới chuyên môn trong nước đánh giá là phù hợp bởi điều này sẽ giúp thầy trò HLV Hữu Thắng tránh những “điệp viên” của các đối thủ tại bảng đấu cũng như tại giải.

ĐT Việt Nam có buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu Thuwunna

Trong buổi tập chiều qua, tiền vệ Tuấn Anh cũng ra sân cùng các đồng đội nhưng vẫn phải tập theo giáo án riêng dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Ngoại trừ trường hợp chấn thương của Tuấn Anh, tất cả các cầu thủ còn lại đều hoàn toàn khỏe mạnh và sung sức. Tinh thần toàn đội rất hứng khởi và tự tin bước vào thử thách trước chủ nhà Myanmar trong trận khai màn của bảng B, diễn ra vào lúc 18h00 (18h30 giờ VN) ngày 20/11 tới.

Sau buổi tập chiều của đội tuyển Việt Nam, trong buổi họp đội diễn ra trong buổi tối, HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách 23 tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Theo đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã quyết định gạch tên Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy khỏi danh sách gửi lên ban tổ chức giải. Đây là một điều đáng tiếc với ĐT Việt Nam nói chung và Tuấn Anh nói riêng bởi trong thời gian qua chân sút người Thái Bình luôn được đánh giá cao ở trung tâm hàng tiền vệ.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Hoàng Anh