ĐT Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết: Riedl và Hữu Thắng trên sân Mỹ Đình

Lần đầu tiên HLV Hữu Thắng chính thức làm HLV trưởng là khi anh thay HLV Nguyễn Thành Vinh (lúc đấy lên đội U.23 làm trợ lý cho HLV Riedl) dẫn dắt đội Sông Lam Nghệ An thi đấu JVC Cup 2003. Hồi đấy ai cũng nghĩ Sông Lam Nghệ An là đội lót đường cho U.23 Việt Nam.

ĐT Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết: Riedl và Hữu Thắng trên sân Mỹ Đình - Ảnh 1

Thế nhưng, U.23 Việt Nam hồi đấy lại bất ngờ gãy trong trận bán kết trước đại diện Malaysia trong trận đấu nhiều nghi ngờ và sau này thành án cùng việc “treo giò” cầu thủ U.23. Và đội bóng CLB được mời làm nền cho U.23 Việt Nam (có gần nửa đội hình là cầu thủ Sông Lam Nghệ An như Thế Anh, Huy Hoàng, Văn Quyến...) với thành phần còn lại của Sông Lam Nghệ An (khi ấy có Công Vinh, Phan Như Thuật...) đã lên ngôi một cách hào hùng.

Lần đầu HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội bóng đã có ngay chiếc cúp vô địch JVC Cup 2003, trong khi U.23 Việt Nam khi ấy bị loại. Cũng lần đầu đấy Công Vinh - cầu thủ bị loại khỏi đội U.23 đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất, còn Phan Như Thuật lĩnh giải bàn thắng đẹp nhất.

Nhắc chuyện của 2003 để thấy cái duyên của HLV Hữu Thắng với Công Vinh bắt đầu từ đây, trên chính sân Mỹ Đình mà thầy trò HLV Hữu Thắng khi đó từ người “lót đường” đã trở thành kép chính.

Khi ấy, đội U.23 Việt Nam do ông Riedl dẫn dắt và đấy là giải mà ông Riedl đau buồn nhất, vì sau đó bị “trảm” một trung vệ cự phách cũng như để cúp vàng về tay Sông Lam Nghệ An.

Bây giờ, khi ông Riedl trở lại Mỹ Đình thì HLV Hữu Thắng thì đã là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, còn Công Vinh thì là đội trưởng không thể thiếu, đang nắm giữ những kỷ lục ở AFF Cup.

Cuộc đấu của HLV Riedl và Hữu Thắng lần này sẽ thật thú vị khi Indonesia của thầy trò ông vừa lách qua khe cửa hẹp vào bán kết, còn thầy trò HLV Hữu Thắng thì sớm vào vòng trong, nhưng đúng trận cầu thả lỏng và cần giữ người thì lại mất trung vệ giàu kinh nghiệm nhất.

NGUYỄN NGUYÊN