ĐT Việt Nam đổ bộ Yangon, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup

Sau hơn 1 giờ đồng hồ bay từ TP.HCM, thầy trò HLV Hữu Thắng đổ bộ xuống sân bay Yangon lúc đầu giờ chiều nay, với những nụ cười tươi, tự tin trước trận đánh lớn.

Tại sân bay Yangon, thầy trò HLV Hữu Thắng đã được tạo điều kiện nhập cảnh, nhưng cũng phải mất 1 tiếng mới xong. Toàn đội sau đó đã lên xe về khách sạn để ăn trưa, tranh thủ nghỉ ngơi trước khi ra sân tập luôn trong chiều nay. Theo thông báo mới nhất, ĐTVN sẽ tập vào lúc 17h tại sân Aung Sang.

ĐT Việt Nam đổ bộ Yangon, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup - Ảnh 1

Trong thời gian thi đấu vòng bảng, ĐTVN sẽ ở khách sạn Parami tại Yangon trong 2 trận gặp Myanmar (ngày 20/11) và Malaysia (23/11). Đây là khách sạn hàng đầu với tiêu chuẩn 4 sao, tọa lạc tại trung tâm thành phố Yangon.

Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ di chuyển đến thủ đô Nay Pyi Taw để đấu trận cuối vòng bảng gặp Campuchia. Tại đây, ĐTVN được bố trí ở khách sạn 5 saoLake Garden.

ĐT Việt Nam đổ bộ Yangon, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup - Ảnh 2

Tại AFF Cup năm nay, TTK VFF Lê Hoài Anh được giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn ĐTVN. Đây là lần đầu tiên ông Hoài Anh được giao trọng trách nặng nề này.

Trước khi sang Myanmar, ĐTVN đã có 7 trận giao hữu chất lượng với kết quả bất bại. Đáng chú ý, ĐTVN đã đánh bại 5-2 trước CHDCND Triều Tiên và 3-2 trước Indonesia… Tuy nhiên, đây đều chỉ là những trận giao hữu nên kết quả chưa nói lên điều gì.

ĐT Việt Nam đổ bộ Yangon, bắt đầu hành trình chinh phục AFF Cup - Ảnh 3

Tối 13/11, HLV Hữu Thắng cũng đã chốt lại danh sách 25 cầu thủ. Năm cái tên đầu tiên phải lỡ hẹn với AFF Cup 2016 gồm: Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, tiền vệ Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng.

Theo quy định của Điều lệ, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2016 sẽ đăng ký danh sách thi đấu chính thức với số lượng tối đa là 23 cầu thủ. Vì vậy tại cuộc họp kỹ thuật được tổ chức một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay với giải đấu số 1 khu vực.

S.N