ĐT Việt Nam có thể sớm tái đấu Iraq

  41 liên quanGốc

  LĐBĐ Iraq (IFA) bày tỏ mong muốn được đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào tháng 10 tới, để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

  Theo đó, IFA đã gửi thư tới LĐBĐ Việt Nam (VFF) mời thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu giao hữu vào ngày 8-10. Đây là thời gian mà cả hai đội đều đang tích cực chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

  ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đá giao hữu với Iraq tại Hà Nội

  Tuy nhiên, VFF chưa thể quyết định vì Ban Chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 mới chỉ cho phép một số trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. VFF phải chờ đến khi có sự đồng ý từ Chính phủ mới được phép tổ chức trận giao hữu quốc tế ở Việt Nam.

  Trận đấu đáng chú ý gần nhất giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq là tại Asian Cup 2019. Thời điểm đó, thầy trò Park Hang-seo đã thua đáng tiếc với tỉ số 2-3 dù hai lần dẫn bàn ở trận ra quân ngày 8-1.

  Đầu năm nay, Iraq cũng từng lên kế hoạch giao hữu với Việt Nam nhưng đã không thể diễn ra vì dịch bệnh bùng phát. VFF sau đó tìm "quân xanh" mới cho thầy trò HLV Park là ĐT Kyrgyzstan. Trận đấu dự kiến diễn ra ngày 26-3 tại SVĐ Gò Đậu (Bình Dương) nhưng cũng phải hủy vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Trước mắt ĐT Việt Nam sẽ là hai đợt tập trung, đợt đầu từ 30-8 đến 6-9. Đợt hai từ 30-9 đến 14-10 để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia (13-10) tại Vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là thời điểm thầy trò HLV Park có thể đá giao hữu với Iraq.

  Trong một diễn biến khác liên quan đến AFF Cup 2020, giải đấu mà ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ, lễ bốc thăm vòng bảng dự kiến diễn ra tại Thái Lan giữa tháng 6 đã buộc phải tạm hoãn vô thời hạn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại xứ sở Chùa Vàng.

  Giải đấu này dự kiến diễn ra từ 23-11 đến 31-12, sau khi loạt trận ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc. AFF cũng đang cân nhắc thay đổi thể thức thi đấu ở giải năm nay, diễn ra ở 1 hoặc 2 quốc gia chủ nhà thay vì đá sân nhà/sân khách như năm 2018.

  Nếu điều này xảy ra, Việt Nam nhiều khả năng sẽ trở thành nước chủ nhà AFF Cup 2020 nhờ công tác phòng chống dịch hiệu quả. Trong khi các giải đấu khu vực vẫn chưa trở lại, V-League và cúp Quốc gia 2020 đã tái khởi động và đón đông đảo khán giả vào sân, điều khiến truyền thông thế giới đặc biệt ấn tượng.

  Tiểu Lam

  Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-thao/dt-viet-nam-co-the-gap-iraq-o-dot-tap-trung-thu-hai-sau-dich/856802.antd